Phương trình lượng giác

T

tender

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bạn giải giúp mình hen ^^~ bài 2 bài 3 mình làm gần hết nhưng sợ sai, còn bài 1 thì chịu ~~. Các bạn nhớ up luôn cách làm hen

eq.latex

eq.latex

eq.latex
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

Câu 1.
phương trình ban đầu biến đổi thành
[TEX]8t^{50}-7t-1=0[/TEX] (Với [TEX] t = sin^2x ( 0 \leq t\leq 1)[/TEX])
[TEX]\Leftrightarrow (t - 1)(8t^{49}+8t^{48}+...+ 8t + 1) = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t = 1[/TEX]
Vì biểu thức
[TEX]8t^{49}+8t^{48}+...+ 8t + 1 > 0[/TEX] nhé
 
T

tender

^^~ cám ơn pạn nha, còn bài 2 bài 3, bạn nào giải rồi thì post lên cho mình xem kết quả với hen
 
T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

Bài 2.
phương trình trở thành
[TEX]cosx+4sinxcosx+4sin^2xcosx=1+sinx+cosx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4sinxcosx(1+sinx)=1+sinx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (1+sinx)(2sin2x-1) = 0[/TEX]
Đến đây xong bạn nhé
 
H

hn3

Bài 3 :

Có lẽ khá quen , đề bài phải như này chứ nhỉ :-SS

$sin3x-\sqrt{3}cos3x=2sin2x$

Chia cá hai vế cho 2 , chuyển về công thức cộng góc là ok .
 
W

wagashi.13

Mấy bạn giải giúp mình hen ^^~ bài 2 bài 3 mình làm gần hết nhưng sợ sai, còn bài 1 thì chịu ~~. Các bạn nhớ up luôn cách làm hen

eq.latex
Câu 1.
phương trình ban đầu biến đổi thành
[TEX]8t^{50}-7t-1=0[/TEX] (Với [TEX] t = sin^2x ( 0 \leq t\leq 1)[/TEX])
[TEX]\Leftrightarrow (t - 1)(8t^{49}+8t^{48}+...+ 8t + 1) = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t = 1[/TEX]
Vì biểu thức
[TEX]8t^{49}+8t^{48}+...+ 8t + 1 > 0[/TEX] nhé
cách # vs những bài thế này bạn có thể thay [TEX]1=sin^2x+cos^2x[/TEX]

[TEX]pt \Leftrightarrow 7cos^2x+8sin^{100}x=8sin^2x+8cos^2x \Leftrightarrow 8sin^2x(sin^{98}x-1)-cos^2x=0 \ (*)[/TEX]

[TEX]VT(*) \leq 0 \Rightarrow "="[/TEX]
 
Top Bottom