Cả nhà hộ mình bài này với: 2cos3x.cosx+ \sqrt{3}(1+sin2x)=2\sqrt{3}.cos^2(2x+\pi/4)
H huyhungkm94 28 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cả nhà hộ mình bài này với: [tex]2cos3x.cosx+ \sqrt{3}(1+sin2x)=2\sqrt{3}.cos^2(2x+\pi/4) [/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cả nhà hộ mình bài này với: [tex]2cos3x.cosx+ \sqrt{3}(1+sin2x)=2\sqrt{3}.cos^2(2x+\pi/4) [/tex]
N newstarinsky 28 Tháng sáu 2012 #2 PT tương đương [TEX]2cos3x.cosx+\sqrt{3}(1+sin2x)=\sqrt{3}(1-sin4x)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2cos3x.cosx+\sqrt{3}.(sin2x+sin4x)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2cos3x.cosx+2\sqrt{3}.sin3x.cosx=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2cosx(cos3x+\sqrt{3}sin3x)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{cosx=0}\\cos3x+\sqrt{3}.sin3x = 0 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{cosx=0}\\{cos(\frac{\pi}{3}-3x) = 0 [/TEX]
PT tương đương [TEX]2cos3x.cosx+\sqrt{3}(1+sin2x)=\sqrt{3}(1-sin4x)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2cos3x.cosx+\sqrt{3}.(sin2x+sin4x)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2cos3x.cosx+2\sqrt{3}.sin3x.cosx=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2cosx(cos3x+\sqrt{3}sin3x)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{cosx=0}\\cos3x+\sqrt{3}.sin3x = 0 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{cosx=0}\\{cos(\frac{\pi}{3}-3x) = 0 [/TEX]