Phương trình lượng giác

C

connguoivietnam

1
[TEX]cos^3x-sin2x-sinx=1+cosx-sin^2x[/TEX]

[TEX]cos^3x-sin2x-sinx=cosx+cos^2x[/TEX]

[TEX] -cosxsin^2x-sin2x-sinx=cos^2x[/TEX]

ta nhận thấy [TEX]sinx=0[/TEX] không phải là nghiệm của phương trình

chia cả 2 vế cho [TEX]sin^3x[/TEX] ta có

[TEX] -cotx-\frac{2sinxcosx}{sin^3x}-\frac{1}{sin^2x}=\frac{cos^2x}{sin^3x}[/TEX]

[TEX] -cotx-\frac{2cotx}{sinx}-(1+cot^2x)=\frac{cot^2x}{sinx}[/TEX]

[TEX] -cotx(1+\frac{1}{sinx})-1-\frac{cotx}{sinx}=cot^2x(1+\frac{1}{sinx})[/TEX]

[TEX]cotx(1+\frac{1}{sinx})(cotx+1)=cotx(-tanx-\frac{1}{sinx})[/TEX]

[TEX]cotx[(1+\frac{1}{sinx})(cotx+1)+tanx+\frac{1}{sinx}]=0[/TEX]

bạn tự giải nốt nha mình nghĩ đến đây chắc ko khó lắm đâu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom