phương trình lượng giác ♥.♥

B

baothoa96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải pt:
1) [ 3.(cos2x+cot2x) / (cot2x-cos2x) ] = 4sin[(pi/4)+x].cos[(pi/4)-x]
2) Tanx+tan2x = tan3x
3) Sin[ (3pi/10)-(x/2) = (1/2).sin[(pi/10)+(3x/2)
4) 3 / [Cos(4x/3) – cos^2(x)] : căn[ tan^2(x)] = 0
5) 3.cot^2(x) + 2. căn 2. sin^2(x) = (2+3. căn 2).cosx
6) Tìm nghiệm dương bé nhất của pt:
Cos(pi.x^2) = cos{pi.[ (x^2)+2x+1] }
7) tìm tổng các nghiệm thuộc đoạn [1,70] của pt:
cos2x – tan^2(x) = [ cos^2(x) – cos^3(x) – 1] / cos^2(x)

Rãnh rỗi sinh nông nỗi, post bài giải chơi ♥.♥
 
C

consoinho_96

\Rightarrow [tex]\frac{sinx}{cosx}+\frac{sin 2x}{ cos 2x}= \frac{ sin 3x}{ cos 3x}[/tex]
\Leftrightarrow[tex] sin 3x( \frac{2}{ cos x+ cos 3x}-\frac{ 1 }{ cos 3x})=0[/tex]
[TEX]\left[\begin{ sin 3x=0}\\{cox= cos 3x} [/TEX]
bạn tự làm nốt nhé !
 
K

kieuoanh_1510

gif.latex
 
S

sweet_girl96

câu 3.

Đặt: t= [TEX]\frac{3\pi}{10}[/TEX] - [TEX]\frac{x}{2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\pi-3t[/TEX] = [TEX]\frac{\pi}{10}[/TEX] + [TEX]\frac{3\pi}{2}[/TEX]
PT\Leftrightarrow [TEX]2sint[/TEX] = [TEX]sin(\pi-3t)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2sint[/TEX] = [TEX]3sint[/TEX] - [TEX]4sin^{3}t[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]sint( 1-4sin^{2}t)[/TEX] = 0
\Leftrightarrow [TEX]sint( 2cos2t-1)[/TEX] = 0

Đến đây dễ rồi. bạn tự giải tiếp nha.
 
B

boy8xkute

câu 5:

[TEX]3cot^2x + 2\sqrt{2}sin^2x = (2 + 3\sqrt{2})cosx[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3cos^2x + 2\sqrt{2}sin^4x = (2 + 3\sqrt{2})sin^2x.cosx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3cosx(cosx - \sqrt{2}sin^2x) = 2sin^2x(cosx - \sqrt{2}sin^2x)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3cosx - 2sin^2x = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cos^2 x + 3cosx - 2 = 0[/TEX]

Còn lại bạn tự giải tiếp nhé!:D
 
M

minhvboy01

ai đo lam câu 7 với.

:eek: câu 7 mình ko hiểu cho lăm. ai đo giải cho minh xem vơi. tinh dc no la +-pi/3 + k2pi va pi + k2pi ma ko bit tinh tông no sao cả.
 
D

duongquocanh12

violympic

có bạn nào có đáp án vio vòng lớp 11 không ? chỉ mình với cám ơn nhiều, đang cần gấp lắm ạ
 
Top Bottom