phương trình lượng giác?

T

truongduong9083

Câu 1

[TEX]cos3x(\frac{cos3x+3cosx}{4})-cos3x(\frac{cos3x+3cosx}{4}) = \frac{2+3\sqrt{2}}{8}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1+3cos4x}{4} = \frac{2+3\sqrt{2}}{8}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos4x = \frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]. xong rồi nhé
 
K

kakashi_hatake

Câu 1
[TEX]cos^3x.cos3x + sin^3x.sin3x = cos3x. \frac{cos3x+3cosx}{4} + sin3x \frac{3sinx-sin3x}{4}= \frac{1}{4}.(cos^2.3x+sin^2.3x+3cos3x.cosx-3sin3xsinx= \frac{1}{4}(1+3cos4x)= \frac{2+3. \sqrt[]{2}}{8}[/TEX]
\Leftrightarrow cos4x=[TEX] \frac{1}{ \sqrt[]{2}}[/TEX]
Đến đây bạn tự giải nốt nha
 
T

truongduong9083

Bài 2

Không còn trong cấu trúc thi nữa vì đã
bỏ bất phương trình lượng giác rồi nhé
 
Top Bottom