phương trình lượng giác

N

newstarinsky

sin2x + 2cos2x =1 + sinx - 4cosx

PT tương đương

[TEX]2sinx.cosx+4cos^2x-2=1+sinx+2cosx-6cosx[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2cosx(sinx+2cosx)=3(1-2cosx)+sinx+2cosx[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (sinx+2cosx)(2cosx-1)=3(1-2cosx)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (2cosx-1)(sinx+2cosx+3)=0[/TEX]

OK rồi
 
S

shadkozi

1) sin2x + 2cos2x =1 + sinx - 4cosx

\Leftrightarrow 2sinxcosx - sinx + 2cos2x + 4cosx - 1 = 0

\Leftrightarrow sinx( 2cosx -1) + 4[TEX]cos^2[/TEX]x - 2 + 4cosx -1 = 0

\Leftrightarrow sinx( 2cosx -1) + (2cosx-1)(2cosx+1) + 2( 2cosx -1) = 0

\Leftrightarrow (2cosx -1)( sinx + 2cosx +3) = 0

Đến đây bạn tự giải đc rồi :D
 
S

shadkozi

2) 3cos3x + 4sinx +6/(3cosx + 4sinx +1)=6

\Leftrightarrow 3cos3x +4sinx +1 + 6/(3cosx + 4sinx +1) -7 = 0

Đặt t = 3cosx + 4sinx +1 (1)

pt \Leftrightarrow t + 6/t - 7 = 0

\Leftrightarrow [TEX]t^2[/TEX] - 7t +6 = 0

\Leftrightarrow t = 1 hoặc t = 6. Thế vào (1) là giải được.


Ok rồi :D
 
N

nkok23ngokxit_baby25

2) 3cos3x + 4sinx +6/(3cosx + 4sinx +1)=6

\Leftrightarrow 3cos3x +4sinx +1 + 6/(3cosx + 4sinx +1) -7 = 0

Đặt t = 3cosx + 4sinx +1 (1)

pt \Leftrightarrow t + 6/t - 7 = 0

\Leftrightarrow [TEX]t^2[/TEX] - 7t +6 = 0

\Leftrightarrow t = 1 hoặc t = 6. Thế vào (1) là giải được.


Ok rồi :D

hình như bạn bị nhầm rùi
nếu bạn đặt 3cosx + 4sinx +1 = t
thì 3cos3x + 4sinx + 1 làm sao bằng t được
bạn xem lại đi nha :)
 

anhngoc612000

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
8
3
26
24
Mình nghĩ bạn ấy đặt đúng đó tại vì đề sai hay sao đó, đề của thầy mình là 3cosx+4sinx+6/3cosx+4sinx+1=6
 
Top Bottom