phương trình lượng giác

P

puu

[TEX]\sqrt{3}(sin2x + sinx) - cos2x + cosx -4 = 0[/TEX]
Giúp mình với làm mãi ko đc
\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{3}/2.sin2x-1/2.cos2x+\sqrt{3}/2.sinx+1/2.cosx=2[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]cos(\pi/6).sin2x-sin(\pi/6).cos2x+cos(\pi/6).sinx+sin(\pi/6).cosx=2[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sin(2x-\pi/6)+sin(x-\pi/6)=2[/TEX]

đánh giá: [TEX]{-1} \leq sin(\alpha) \leq 1[/TEX]

nên dấu = xẩy ra \Leftrightarrow[TEX]sin(2x-\pi/6)=1[/TEX] và [TEX]sin(x-\pi/6)=1[/TEX]
đén đây e giải tiếp 2 pt rồi đưa ra nghiệm chung
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom