Phương trình lượng giác

D

duynhan1

Điều kiện: $\begin{cases} \cos x \not= 0 \\ \sin 3x \not = 0 \end{cases}$
Đầu tiên ta rút gọn thì phương trình thành:$$\tan x + \frac{2 \cos 2x - 1}{\sin 2x } = \sqrt{3}$$
Quy đồng và thu gọn ta thu được phương trình: $$\sqrt{3} \sin 2x - \cos 2x = 0$$
 
T

traionline9999

Điều kiện: $\begin{cases} \cos x \not= 0 \\ \sin 3x \not = 0 \end{cases}$
Đầu tiên ta rút gọn thì phương trình thành:$$\tan x + \frac{2 \cos 2x - 1}{\sin 2x } = \sqrt{3}$$
Quy đồng và thu gọn ta thu được phương trình: $$\sqrt{3} \sin 2x - \cos 2x = 0$$
chi tiếp 1 chút nữa được ko, hihi
mình vẫn chưa hiểu lắm :D:D
Không :p
 
Last edited by a moderator:
P

puu

chi tiếp 1 chút nữa được ko, hihi
mình vẫn chưa hiểu lắm :D:D
Không :p
\Leftrightarrow[TEX]\frac{sinx}{cosx}+\frac{2cos2x-1}{sin2x}=\sqrt{3}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{2sin^2x}{2.sinx.cosx}+\frac{2cos2x-1}{sin2x}=\sqrt{3}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{2sin^x+2cos2x-(sin^2x+cos^2x)}{sin2x}=\sqrt{3}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{2cos2x-(cos^2-sin^2x)}{sin2x}=\sqrt{3}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{cos2x}{sin2x}=\sqrt{3}[/TEX]
 
Top Bottom