phuong trinh luong giac

S

sonsac99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sin3x-3sin2x-cos2x+3sinx+3cosx-2=0

cac ban giai nhanh giup minh nhe''''
hjhjhjhj

…•…§äç…•…§ø₪…¤…™…•†


cho minh hoi lunk cai nay vs
pt minh giai theo cach nay tai sao lai sai ket qua
pt nhu sau
3sin4x-4sin^3(4x)=0
sin4x(3-4sin^2(4x)=0 tich tung cai bang 0
cuoi cung dc nghiem la x=pi/8+kpi/4 va x=+-pi/12+kpi/4
nhung ket qua cuoi cuoi cua pt la x=kpi/12
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn

$$ sin3x = 3sinx - 4sin^3x \\ cos3x = 4cos^3x - 3cosx \\ cos2x = cos^2-sin^2x$$

Vầy có nhân tử $cosx - sinx$ r
----------------------------
 
N

nguyentu94

sin3x-3sin2x-cos2x+3sinx+3cosx-2=0

cac ban giai nhanh giup minh nhe''''
hjhjhjhj

…•…§äç…•…§ø₪…¤…™…•†

\Leftrightarrow6sinx-4sin^3(x)-6sinxcosx-2cos^2(x)+3cosx-sin^2(x)-cos^2(x)=0
\Leftrightarrow6sinx(1-cosx)+3cosx(1-cosx)-sin^2(X)[4sinx+1]=0
\Leftrightarrow(1-cosx)[6sinx+3cosx]-(1-cosx)(1+cosx)[4sinx+1]=0
\Leftrightarrow(1-cosx)[2sinx-2cosx-2sin2x-1]=o

\Rightarrow1-cosx=0\Leftrightarrowcosx=1 \RightarrowX=k2\prod_{i=1}^{n}

hoặc

\Rightarrow2sinx-2cosx-2sin2x-1=0
đến đây cơ bản rồi nha......bạn tự giải tiếp...
THÂN!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentu94

$$ sin3x = 3sinx - 4sin^3x \\ cos3x = 4cos^3x - 3cosx \\ cos2x = cos^2-sin^2x$$

Vầy có nhân tử $cosx - sinx$ r
----------------------------

NẾU đặt như vậy sẽ ra thế nào ? anh
em nhóm như kiểu của anh nhưng không ra.....
Mong anh chỉ giùm...................thanks anh trước............
 
Top Bottom