Phương trình lượng giác

A

adquang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
8d3314fa97ca2c4ac9362c5843450824_44886210.codecogseqn6.gif

2.
3af4348623b2ab9f2a4f5ada1345a03a_44886212.codecogseqn7.gif


Mọi người giúp mình với
---------
-4(sin3x−cos3x)
<=>−4(sinx−cosx)(1+3sinxcosx)+1=0
Khúc này bị sao ấy, bạn ui
 
Last edited by a moderator:
L

lolemchamhoc93

1,

$<=> sin 3x+ cos 3x -2(cos x - sin x) + 1 =0$
$<=> 3sin x - 4sin^3 x + 4 cos^3 x- 3cos x -2(cos x - sin x) + 1 =0$
$<=> 5(sin x - cos x) -4( sin^3 x-cos^3 x) + 1=0$
$<=> 5(sin x - cos x) -4(sin x - cos x)(1+3sin xcos x) +1 =0$

sau đó bạn đặt :

$(sin x- cos x) = t$ rồi rút $(sinxcosx)$ theo t thay vào là ra ngay



2,

Dễ thấy: $cos^4 ( x+ pi/4) = (cos^2 (x+pi/4) )^2 =( \frac{1+cos (2x+pi/2)}{4})^2 = \frac{(1-sin 2x)^2}{4}$

$pt <=> (1 - sin 2x)^2 = cos 2x - sin 2xcos2x$

đặt $(1 - sin 2x)$ làm nhân tử chung nữa là đk
 
Last edited by a moderator:
N

nhattuanpro

cau 1 ne:pt=sin(3x)+cos(3x)-2cos(x)+2sin(x)+1=0
ban phan tich ra sin 3x=3sinx-4sin^3(x),va cos3x=4cos^3(x).va sau do ban thay la pt chi con cosx-sinx,sinxcosx,ban dat t=sinx-cosx (co dk nha) nen sincosx=(1-t^2)/2 the la ra thoi
cau 2:ban phan tich ra tu ve trai co cong thuc la \sqrt[2]{2}cos(x+pi/4)=cosx-sinx,va (1-tan^2x)/(1+tan^2x)=cos2x,sin 4x=sin2xcos2x/2,sau do cos2x=(cosx=sinx)(cos+sinx) nhu vay co nhan tu chung roi la cosx-sinx,lam tiep la ra ket qua:)&gt;-
 
Top Bottom