phương trình lượng giác

J

jasperprincess

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình: cosx + sinx = 1
[tex] 5^x = 1 :p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>- :p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>- :p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-[/tex]
 
H

hothithuyduong

Giải phương trình: cosx + sinx = 1

[TEX]\leftrightarrow \sqrt{2}.sin( x + \frac{\pi}{4}) = 1 [/TEX]

[TEX]\leftrightarrow sin( x + \frac{\pi}{4}) = \frac{1}{\sqrt{2}} [/TEX]

[TEX]\leftrightarrow sin( x + \frac{\pi}{4}) = sin 45^o[/TEX]

Bài này là dạng đơn giản nhất của lượng giác, bạn nên luyện thêm bài tập nhé:).

Thân:)
 
Top Bottom