Phương trình lượng giác

P

pquyen61

[TEX]sin^3(x)+cos^3(x)=cos(x) \Leftrightarrow sin^3(x)+cos^3(x)-cos(x)=0 \Leftrightarrow sin^3(x)-cos(x) .(1-cos^2 (x)) \Leftrightarrow sin^3(x)- cos(x).sin^2(x)=0 \Leftrightarrow sin^2(x).(sin(x)-cos(x))[/TEX]sau đó cho từng số hạn bằng 0 rồi tìm ra x
 
Last edited by a moderator:
K

kysevenup

sin^3(x)+cos^3(x)=cos(x)
sin^3(x)=cos(x)-cos^3(x)
sin^3(x)=cos(x)[1- cos^2(x)]
sin^3(x)=cos(x)sin^2(x)
sin^2(x)[sin(x)-cos(x)]=0

sin(x)=0 or sin(x)-cos(x)=0
tự giải tiếp các phương trình cơ bản trong sách giáo khoa
 
Top Bottom