phương trình lượng giác

T

thienthan_lone

Last edited by a moderator:
N

nerversaynever

1,[TEX]\sqrt[]{3}sin2x-2cos^2(x)=2\sqrt[]{2+2cosx}[/TEX]
2, [TEX]4(sin^4(x)+cos^4(x))-\sqrt[]{3}sin(4x)=2[/TEX]
3,[TEX]2.sin6x+\sqrt[]{}cos2x=\sqrt[]{3}+sin2x+2sin4x[/TEX]
4, [TEX]\sqrt[]{2+cosx+\sqrt[]{3}sinx}= 6sin (\frac{x}{2}-\frac { \pi } {6})[/TEX]


[TEX]\begin{array}{l} 1. \Leftrightarrow \frac{{\sqrt 3 }}{2}\sin 2x - \frac{1}{2}c{\rm{os}}2x = \frac{1}{2} + \sqrt {2 + 2\cos x} \\ \Leftrightarrow \sin \left( {2x - \frac{\pi }{6}} \right) = \frac{1}{2} + \sqrt {2 + 2\cos x} \\ h/s - tuan - hoan - chu - ky2\pi ,xet - tren\left[ {0;2\pi } \right] \\ DK - can:\frac{\pi }{6} \le 2x - \frac{\pi }{6} \le \pi - \frac{\pi }{6} \Leftrightarrow \le \frac{\pi }{6} \le x \le \frac{\pi }{2} \\ = > VP > \frac{1}{2} + \sqrt 2 > 1 \\ = > pt - vo - nghiem \\ 2. \Leftrightarrow c{\rm{os}}4x - \sqrt 3 \sin 4x = - 1 \\ 3.Luc - bat - tong - tam - di - hoi - con - zai - da \\ 4. \Leftrightarrow \sqrt {2 + 2\cos \left( {x - \frac{\pi }{3}} \right)} = 6\sin \left( {\frac{x}{2} - \frac{\pi }{6}} \right) \\ \Leftrightarrow \left| {c{\rm{os}}\left( {\frac{x}{2} - \frac{\pi }{6}} \right)} \right| = 3\sin \left( {\frac{x}{2} - \frac{\pi }{6}} \right) \\ \Leftrightarrow .. \\ \end{array}[/TEX]
 
T

thienthan_lone

[TEX]\begin{array}{l} 1. \Leftrightarrow \frac{{\sqrt 3 }}{2}\sin 2x - \frac{1}{2}c{\rm{os}}2x = \frac{1}{2} + \sqrt {2 + 2\cos x} \\ \Leftrightarrow \sin \left( {2x - \frac{\pi }{6}} \right) = \frac{1}{2} + \sqrt {2 + 2\cos x} \\ h/s - tuan - hoan - chu - ky2\pi ,xet - tren\left[ {0;2\pi } \right] \\ DK - can:\frac{\pi }{6} \le 2x - \frac{\pi }{6} \le \pi - \frac{\pi }{6} \Leftrightarrow \le \frac{\pi }{6} \le x \le \frac{\pi }{2} \\ = > VP > \frac{1}{2} + \sqrt 2 > 1 \\ = > pt - vo - nghiem \\ 2. \Leftrightarrow c{\rm{os}}4x - \sqrt 3 \sin 4x = - 1 \\ 3.Luc - bat - tong - tam - di - hoi - con - zai - da \\ 4. \Leftrightarrow \sqrt {2 + 2\cos \left( {x - \frac{\pi }{3}} \right)} = 6\sin \left( {\frac{x}{2} - \frac{\pi }{6}} \right) \\ \Leftrightarrow \left| {c{\rm{os}}\left( {\frac{x}{2} - \frac{\pi }{6}} \right)} \right| = 3\sin \left( {\frac{x}{2} - \frac{\pi }{6}} \right) \\ \Leftrightarrow .. \\ \end{array}[/TEX]

em hiểu đc bài đầu còn 3 bài kia e chịu :((
anh có thể giải cụ thể hơn đc k ạ
Vì sao[TEX] 4(cos^4(x)+sin^4(x))=sin(4x) ạ[/TEX]

còn bài 3 ạ
cả bài 4 nữa :(
 
T

thienthan_lone

tiếp :
1, Cho [TEX]y=\frac{m(1-sinxcosx )+sinx}{cosx+2}[/TEX]
tìm Min của Max y và tìm max của Min y

2, [TEX]\sqrt[]{2+cosx+\sqrt[]{3}sinx}=6sin(\frac{x}{2}-\frac{\pi}{6})[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nerversaynever

tiếp :
1, Cho [TEX]y=\frac{m(1-sinxcosx )+sinx}{cosx+2}[/TEX]
tìm Min của Max y và tìm max của Min y

2, [TEX]\sqrt[]{2+cosx+\sqrt[]{3}sinx}=6sin(\frac{x}{2}-\frac{\pi}{6})[/TEX]

Mấy bài kia chỉ là phép biến đổi cơ bản thôi mà (hạ bậc..) còn bài 3, anh phải đi hỏi con zai anh đã.

p/s Em đã học đạo hàm chưa nhỉ? nếu học rồi thì xài cho bài min max thôi
 
Top Bottom