phương trình lượng giác.

Q

quynhquynhngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có bài toán này hay lắm.Các bạn cùng làm thử xem nhé :)
2cos23x/5+1=3cos4x/5

ah,cho mình hỏi có bạn nào có bí quyết học giỏi môn toán không chỉ mình với.Điểm toán mình cũng thấp lắm.Năm ngoái chỉ ĐTB chỉ có 8.5 à.Mình muốn có bí quyết để học giỏi toán hơn,bởi vì bây giờ mình *** lắm.::khi (130):
 
C

conan_edogawa93

mình có bài toán này hay lắm.Các bạn cùng làm thử xem nhé :)
2cos23x/5+1=3cos4x/5

ah,cho mình hỏi có bạn nào có bí quyết học giỏi môn toán không chỉ mình với.Điểm toán mình cũng thấp lắm.Năm ngoái chỉ ĐTB chỉ có 8.5 à.Mình muốn có bí quyết để học giỏi toán hơn,bởi vì bây giờ mình *** lắm.::khi (130):
Ọc ;)) hỏi thầy tu ấy bạn ;))
[tex]2cos^2{\frac{3x}{5}}+1=3cos{\frac{4x}{5}}\\<=>cos{\frac{6x}{5}}+2=3cos{\frac{4x}{5}}\\t=\frac{2x}{5}\\<=>cos3t+2=3cos2t<=>2+4cos^3t-3cost=3(2cos^2t-1)\\<=>4cos^3t-6cos^2t-3cost+5=0=>\vec{ok}[/tex]
 
Top Bottom