phương trình lượng giác

S

spotlight

cosx.sinx=0 ak?
nếu vậy thì \Leftrightarrow cosx=0 hoặc sinx=0
không lẽ dễ thế àk?:confused:
 
N

ngoisaohieulongtoi92

cosx.sinx=0 ak?
nếu vậy thì \Leftrightarrow cosx=0 hoặc sinx=0
không lẽ dễ thế àk?:confused:
k phải đâu,t nghĩ là cos(sinx),kiểu sinx ở đây coi như là x ấy,cái câu này
câu này làm như thế này ,hạ bậc
[TEX]cos(sinx)=2cos^2sinx/2-1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ngoisaohieulongtoi92

giải cụ thể thế này nhé
[TEX]cos(sinx)=2.cos^2\frac{sinx}{2}[/TEX]
nó giống như hạ bậc [TEX]cosx=2.cos^2\frac{x}{2}-1[/TEX] ấy

[TEX]\Leftrightarrow cos^2(\frac{sinx}{2})=1/2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos(\frac{sinx}{2})=+-\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]
đến đây giải bt
 
M

metla2011

cos(sinx)=0\Leftrightarrowsinx=pi/2+kpi (k thuộc Z)
vì -1\leqsinx\leq1 nên ko có k thuộc Z \Rightarrow pt vô nghiệm
 
Top Bottom