phuong trinh luong giac

A

atulara

[TEX]\Leftrightarrow \sin( x + \frac{\pi }{6} + \pi +167.2\pi ) + \sin2x.\sin(x + \frac{\pi }{3} + 335.2\pi)= 0 \\ \Leftrightarrow \sin(x + \frac{\pi }{6} + \pi ) + \sin2x.\sin(x + \frac{\pi }{3})=0 \\ \Leftrightarrow -\sin(x + \frac{\pi }{6}) + \frac{1}{2}[(\cos(x - \frac{\pi }{3}) - \cos (3x + \frac{\pi }{3})] = 0 \\ \Leftrightarrow 2\sin x.\cos \frac{\pi }{6} + 2\sin \frac{\pi }{6}.\cos x - \cos x.\cos \frac{\pi }{3} + \sin x.\sin \frac{\pi }{3} + \cos (3x + \frac{\pi }{3}) = 0 \\ \Leftrightarrow \sqrt{3}\sin x + \cos x - \frac{1}{2}\cos x - \frac{\sqrt{3}}{2}\sin x + \cos (3x + \frac{\pi }{3}) = 0 \\ \Leftrightarrow \cos (x - \frac{\pi }{3}) + \cos (3x + \frac{\pi }{3}) = 0 \\ \Leftrightarrow 2\cos 2x\cos (x + \frac{\pi }{3}) = 0[/TEX]
Đến đây bạn tự giải tiếp nhé :)
 
Top Bottom