phương trình lượng giác

D

datmuicamau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, [TEX]tan(35^o+x)cot(10^o-x)=\frac{2}{3}[/TEX]

2,[TEX]sin6x+2=2cos^4x[/TEX]

3,[TEX]3sin^2\frac{x}{2}cos(\frac{3\pi}{2}-2x)+3sin2xsin^2(\frac{3\pi}{2}+2x)+2cos^32x=0[/TEX]

4,[TEX]sin^3(x-\frac{\pi}{6})+3sin^3(x+\frac{\pi}{3})=cosx+sin2x[/TEX]

5,[TEX]tan^3x+cot^3x-8sin^32x=12[/TEX]

6,[TEX]tan2xtan^23xtan^25x=tan2x+tan^23x+tan^25x[/TEX]



đúng đề hết đấy nhá, hem sai chỗ nào đâu :-j
các bạn giúp tui gấp nhá , tks nhìu nhìu :D
 
X

xuxudonotcry

mọi người tham gia vào giải mấy bì này nek.mấy bài này cũng khá lâu ui mà hok thấy ai giải hit.
 
T

tuyn

1,[TEX]tan(35^o+x)cot(10^o-x)=\frac{2}{3}[/TEX]
[TEX]PT \Leftrightarrow tan(35^o+x)cot(10^o-x)+1=\frac{2}{3}+1 \Leftrightarrow sin(35^o+x)cos(10^o-x)+sin(10^o-x)cos(35^o+x)}{cos(35^o+x)cos(10^o-x)}=\frac{5}{3} \Leftrightarrow cos(35^o+x)cos(10^o-x)=\frac{3}{5} \Leftrightarrow \frac{1}{2}.[cos45^o+cos(25^o+2x)]=\frac{3}{5} \Leftrightarrow cos(25^o+2x)=\frac{12-5\sqrt{2}}{10}[/TEX]
6,[TEX]tan2xtan^23xtan^25x=tan2x+tan^23x-tan^25x[/TEX]
Phải như vậy thì phải
 
D

datmuicamau

@tuyn : tui chép đúng đề đấy, không sai được đâu :-j. Nếu cái đề mà như bạn nói thì tui đã làm được lâu oài
p/s: thanks bạn vì đã giải giúp :D
 
H

hoxuanhai

cau 1 ban tach nhu sau tag(pi/4-(10-x) ) cot(10-x) =2/3 sau do tach ra , lai phan tich vo voi nhau , co the ra :D :co len khi moi dieu van o phia truoc :
 
N

ngoisaohieulongtoi92

câu 5
[TEX]tan^3x+\frac{1}{tan^3x}-64sin^3x.cos^3x=12[/TEX]
[TEX]\frac{sin^6x+cos^6x}{sin^3x.cos^3x}-64sin^3x.cos^3x=12[/TEX]
mà [TEX]sin^6x+cos^6x=(sin^2x+cos^2x)(sin^4x+cos^4x-sin^2x.cos^2x)=1-3sin^2x.cos^2x[/TEX]

[TEX]\frac{1}{sin^3x.cos^3x}-\frac{3}{sinx.cosx}-64.(sinx.cosx)^3=12[/TEX]
tới đây đặt [TEX]sinx.cosx=t[/TEX]
=>[TEX]\frac{1}{t^3}-\frac{3}{t}-64t^3=14[/TEX]
pt này giải bt:)
 
D

datmuicamau

câu 5
[TEX]tan^3x+\frac{1}{tan^3x}-64sin^3x.cos^3x=12[/TEX]
[TEX]\frac{sin^6x+cos^6x}{sin^3x.cos^3x}-64sin^3x.cos^3x=12[/TEX]
mà [TEX]sin^6x+cos^6x=(sin^2x+cos^2x)(sin^4x+cos^4x-sin^2x.cos^2x)=1-3sin^2x.cos^2x[/TEX]

[TEX]\frac{1}{sin^3x.cos^3x}-\frac{3}{sinx.cosx}-64.(sinx.cosx)^3=12[/TEX]
tới đây đặt [TEX]sinx.cosx=t[/TEX]
=>[TEX]\frac{1}{t^3}-\frac{3}{t}-64t^3=14[/TEX]
pt này giải bt:)

thank bạn nhiều lắm, nhưng bạn có thể giải tiếp cho mình không :D, bài này mình làm cứ ra mấy cái phương trình tương tự của bạn nhưng khồng biết giải :((
 
Top Bottom