Phương trình lượng giác

M

meoluoikt

Câu 1 [TEX]\frac{2}{sin^2x}[/TEX] + [TEX]2tan^2x + 5tanx + 5cotx + 4 = 0[/TEX]
như này phải không bạn 50char 50 charrrrrrrrrrrrrrr
bạn áp dụng công thức
[TEX]\frac{1}{{\sin ^2 x}} = \cot ^2 x + 1[/TEX]
=>[TEX]2\left( {\rm t\nolimits} {\rm{anx}} + \cot x \right)^2 + 5\left( {\rm t\nolimits} {\rm{anx}} + \cot x\right) + 2 = 0[/TEX]

bai nay that bo ich ay ban.Nhan tien day ban giai giup minh bai tap nay lun nhe 5(cosx - cotx) - 3(sinx - tanx)= 2.cam on may ban nhieu

bai nay that bo ich ay ban.Nhan tien day ban giai giup minh bai tap nay lun nhe 5(cosx - cotx) - 3(sinx - tanx)= 2.cam on may ban nhieu
<=>5(cosx-cosx/sinx-1)=3(sinx-sinx/cosx-1)
<=>5(cosxsinx-cosx-sinx)/sinx=3(cosxsinx-cosx-sinx)/cosx
<=>.........
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom