Phương trình lượng giác

L

lovedbsk123

Last edited by a moderator:
N

nerversaynever

[TEX]\begin{array}{l} \Leftrightarrow \sqrt 2 \sin \left( {3x - \frac{\pi }{4}} \right) + \sqrt 2 \sin \left( {x + \frac{\pi }{2}} \right) = 0 \\ \Leftrightarrow \sin \left( {3x - \frac{\pi }{4}} \right) = \sin \left( {x + \frac{{3\pi }}{2}} \right) \\ \end{array}[/TEX] đến đây bạn tự giải tiếp nhé
 
L

lovedbsk123

Cảm ơn bạn Neversaynever nhiều nhé ^^
Còn 1 bài nữa nhưng sao gõ công thức mãi không được :(
...............................................................................
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

Bài 2:

[TEX]sin( \frac{\pi sinx}{2})=cos ( \frac{\pi cosx}{2})[/TEX]

Bài tiếp đây ạ, nhờ mọi người giúp giùm :D. Thanks mọi người lắm lắm :)
[TEX]cos(\frac{\pi}{2} -\frac{\pi sinx}{2})=cos(\frac{\pi cosx }{2}) \\\\ \left[\begin{ \pi -\pi sinx=\pi cosx+k2\pi \\ \pi - \pi sinx =-\pi cosx +k2 \pi \right. \\\\ \left[\begin{cosx+sinx=1-k2\pi \\ sinx -cosx = 1- k2\pi[/TEX]

bạn bỏ cái góc vào dấu () ấy :D
 
L

lovedbsk123

Thanks bạn nhiều, hi2 ^^. Mình cũng giải được đến đó rồi nhưng không biết làm tiếp sao nữa ^^ Bạn chỉ giúp được không? ^^

À, với lại kết quả làm đến đó mình cũng hơi khác bạn 1 chút, vế phải mình được 1-4k ??? Mình nghĩ số pi bị khử rồi chứ ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom