phương trình lượng giác

C

clamp_bey_bey

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1; [TEX] 3 sin(x-60^0) + 4sin(x+30^0)+5sin(5x+30^0)=0[/TEX]
2; [TEX]\sqrt{3}cos3x + sinx sin2x + sinx = 2(cos4x+sin^3 x)[/TEX]
3 ; [TEX]cos2x - cosx + cos(x+45^0)+sin(x+45^0)= \sqrt2/2 - 1[/TEX]
4;[TEX]\sqrt3 cosx +\sqrt3 sin2x=sinx+cos2x+2[/TEX]
Các bạn giúp mình làm nha
 
N

nhocngo976

1; [TEX] 3 sin(x-60^0) + 4sin(x+30^0)+5sin(5x+30^0)=0[/TEX]

4;[TEX]\sqrt3 cosx +\sqrt3 sin2x=sinx+cos2x+2[/TEX]
Các bạn giúp mình làm nha

[TEX]1, \ -3cos(x+30)+4sin(x+30)=-5sin(5x+30) \\\\ -5(\frac{3}{5}cos(x+30) -\frac{4}{5}sin(x+30)=-5sin(5x+30) \\\\ sin(\alpha -30?)=sin(5x+30) \ voi \ sin \alpha =\frac{3}{5} \ cos \alpha =\frac{4}{5} \\\\\\\ 4, \\ (\sqrt{3}cosx-sinx)+(\sqrt{3}sin2x -\frac{1}{2}cos2x)=2 \\\\ \frac{\sqrt{3}}{2}cosx-\frac{1}{2}sinx +\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x -\frac{1}{2}cos2x)=1 \\\\ cos(x+\frac{\pi}{6}) -cos(2x- \frac{\pi}{3}) =1 \\\\ cos(x+\frac{\pi}{6}) -(2cos^2(x+\frac{\pi}{6}) -1)=1 \\\\ 2cos^2(x+\frac{\pi}{6}) -cos(x+\frac{\pi}{6}) =0[/TEX]
 
Top Bottom