phuong trinh luong giac

G

giathi95

đề đây có phải ko:
[TEX]4cos^2x + 3tan^2x -4\sqrt3cosx + 2\sqrt3tanx + 4=0[/TEX]

dễ thôi, biến đổi thành:
[TEX](2cosx-\sqrt3)^2 + (\sqrt3tanx+1)^2 =0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](2cosx-\sqrt3)=0[/TEX] và [TEX](\sqrt3tanx+1)=0[/TEX] , giải ra===> OK:D
 
G

giathi95

Tiếp chứ sao ko!

2, [TEX]cotx+sinx(1+tanx.tan\frac{x}{2})=4[/TEX]
ĐK : [TEX]cos\frac{x}{2}.cosx.sinx ><0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cotx+sinx. \frac{cos(x-\frac{x}{2})}{cosx.cos\frac{x}{2}}=4[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cotx+tanx=4[/TEX]
đến đây thì ngon rồi.......
3, [TEX]cos^23x.cos2x-cos^2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{2}.(cos6x+1)(cos2x)-\frac{(cos2x+1)}{2}=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cos6x.cos2x=1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] \frac{1}{2}cos4x+cos2x=0[/TEX]
còn nữa thì post hết lên nhé........:D:D:D:D:D
 
C

cosset

tiep nua ne

sin^3(x+pi/4)=[TEX]sqrt{2}[/TEX]sinx
sin4x-cos4x=1+4(sinx-cosx)
2cosx*cos2x*cos3x+5=7cos2x
tanx+tan2x=tan3x
tanx+cot2x=2cot4x
tanx+tan2x=sin3x*cosx

the thoi nha>:/
 
T

thuwshai

[TEX]2cosxcos2xcos3x+5=7cos2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (cos3x +cosx)cos3x +5 =7cos2x/TEX] [TEX] \Leftrightarrow cos3x^2 + cosxcos3x + 5 = 7cos2x[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow \frac{cos6x +1 }{2} + \frac{cos2x + cos4x}{2} +5 = 7cos2x[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow \frac{4cos2x^3 - 3cos2x +1 }{2} + \frac{cos2x + 2cos2x^2 -1}{2} +5 = 7cos2x[/TEX]

đến đây đặt [TEX] cos2x = t[/TEX] giải PT bậc 3 ẩn t

[TEX] tanx + tan2x = tan3x[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] tan( x +2x )[ 1- tanxtan2x = tan3x[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow sinxsin2x - cosxcos2x = 0[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow - cos3x= o[/TEX]
 
D

docongvang

[TEX]\frac{(1-2sin2x)cosx}{(1+2sinx)(1-sinx)}[/TEX]=[TEX]\sqrt{3}[/TEX]

Giải nhanh giùm mình nha.
 
C

cosset

2(sinx+1)(sin^2(2x)-3sinx+1)=sin4x.cosx

giúp với gấp lắm
\Leftrightarrow2(sin x+1)(-cos^2(2x)-3sinx+2)=2sin2x.cos2x.cosx
\Leftrightarrow(sinx+1)(-4sin^4x+4sin^2x-3sinx+1)=2cos^2x.sinx.cos2x
\Leftrightarrow(sin+1)(-4sin^4x+4sin^2x-3sinx+1)=2(1-sin^2x).sinx.cos2x
\Leftrightarrow(sin+1)(-8sin^4x+6sin^2x+4sin^3x-5sinx+1)=0
 
Top Bottom