Phương trình lượng giác

L

lepanda

H

hoangtuan_241190

không biết mình học ngu, hay là đề khó quá, mà làm mãi không ra à. Ai giúp mình được không?
1.3sinx -[TEX]sqrt{3}[/TEX]cos3x=4sinx^3-1
2.2sin3x-sin2x+[TEX]sqrt{3}[/TEX]cos2x=0
3.cos7xcos5x-[TEX]sqrt{3}[/TEX]sin2x=1-sin7xsin5x
1.câu này bạn dùng công thức:4sinx^3 =3sinx -sin3x(goc nhan 3)
2.câu này bạn chia 2 vế cho 2 .sau do ap dung cong thuc sinacosb -cosasinb=sin(a-b).ban se thu dc:sin3x=sin(a-b)
3.cos7xcos5x+sin7xcos5x =cos2x.ban thay vao la xong!
 
N

namtj3nhaj_tb

không biết mình học ngu, hay là đề khó quá, mà làm mãi không ra à. Ai giúp mình được không?
1.3sinx -[TEX]sqrt{3}[/TEX]cos3x=4sinx^3-1
2.2sin3x-sin2x+[TEX]sqrt{3}[/TEX]cos2x=0
3.cos7xcos5x-[TEX]sqrt{3}[/TEX]sin2x=1-sin7xsin5x
2.2sin3x-six2x+[TEX]sqrt{3}[/TEX]cos2x=0 <=>2(3sinx-4[TEX]sin^3X[/TEX])-(2sinx.cosx)+[TEX]sprt{3}[/TEX](1-2[TEX]sin^2x[/TEX])=0 sau do dat t= sinx. roj gjaj phuong trjnh bac 3 th30 t.:)
 
Top Bottom