phương trình lượng giác

D

duynhan1

giải hộ em bài này: tanx-3cotx=4(sinx+[tex]sqrt{3}cosx)[/QUOTE] [TEX]DK: .......[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{(sin x - \sqrt{3} cosx)( sin x +\sqrt{3} cos x ) }{ sin x . cos x} = sin x + \sqrt{3} cos x [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ \sqrt{3} cos x + sin x = 0 \\ sin x - \sqrt{3} cos x = sin x. cos x [/TEX]

Pt(2) đặt [TEX] t = tan {\frac{x}{2} } \Rightarrow \left{ sin x = \frac{2t}{1+t^2} \\ cos x = \frac{1 - t^2}{1+t^2} [/TEX]
 
G

godcomeblack

không hỉu gì luôn cậu à giải hộ tớ chi tiết chút đi =.=' cái bài tập về nhà của tớ ý cái bước tương dương sau tại sao lại có bài này ngồi 2 ngày không làm ra
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

[TEX]DK: .......[/TEX]

[TEX]<=>\frac{sinx}{cosx}-\frac{3cosx}{sinx}=4(sinx+\sqrt{3}cosx)[/TEX]

[TEX]<=>\frac{sin^2x-3cos^2x}{sinx.cosx}=4(sinx+\sqrt{3}cosx)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{(sin x - \sqrt{3} cosx)( sin x +\sqrt{3} cos x ) }{ sin x . cos x} =4 (sin x + \sqrt{3} cos x) [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ \sqrt{3} cos x + sin x = 0 \\ sin x - \sqrt{3} cos x = 4sin x. cos x [/TEX]

Pt(2) đặt [TEX] t = tan {\frac{x}{2} } \Rightarrow \left{ sin x = \frac{2t}{1+t^2} \\ cos x = \frac{1 - t^2}{1+t^2} [/TEX]
 
T

tanpopochono

Chỉ E bai` nay` với nhazzzzzzzzz.........E biết cách giải nhưng khônng hiểu lắm...............có thể chỉ E chi tiết và chuyên sâu hơn không????
Bài TẬp: Dựa vào đồ thị hàm số y=sinx, hãy vẽ đồ thị hàm số y=[sinx]
[]: là trị tuyệt đối
 
Last edited by a moderator:
G

godcomeblack

rùi giải cái phương trình theo t=tanx/2 chắc chết mất giải hộ dùm mình lun đi
 
D

duynhan1

Chỉ E bai` nay` với nhazzzzzzzzz.........E biết cách giải nhưng khônng hiểu lắm...............có thể chỉ E chi tiết và chuyên sâu hơn không????
Bài TẬp: Dựa vào đồ thị hàm số y=sinx, hãy vẽ đồ thị hàm số y=[sinx]
[]: là trị tuyệt đối

Vẽ 2 đồ thị

[TEX] y = sin x [/TEX] và [TEX]y = - sin x[/TEX] .
 
G

godcomeblack

thì cái đồ thị y=|sinx| bạn vẽ cái đồ thì sinx rùi lấy đối xứng cái phần dưới là ra thôi nhìn nó giống dãy núi ý
 
T

tanpopochono

Vẽ thì Em vẽ được goy` nhưng không hiểu tại sao lại lấy đối xứng qua nên hỏi...............nhưng hỏi xong thì hiểu luôn goy`:D...............nhưng dù sao cũng THANKS mọi ng nhaz
 
Top Bottom