Phương Trình Lượng Giác

T

toilamoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có vài bài cần các anh chị giải giúp, câu 1 thì xin anh chị xem có sai đề hem, em nghĩ bị nhầm dấu.
1. [TEX]cos2x-\sqrt{3}sin2x-\sqrt{3}sinx-cosx=0[/TEX]
2. [TEX]sin2x+2cos^2x+sinx-cosx-1=0[/TEX]
3. [TEX]sinx(1-sinx)=cosx(cosx-1)[/TEX]
4. [TEX]sin^2x+sin2x=3cos^2[/TEX]

Thank mọi người :)
 
Z

zxpoompixz

bài 1 : Nhầm gì ?

[TEX]\frac{1}{2}cos2x-\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x = \frac{1}{2}cosx + \frac{\sqrt{3}}{2}sinx[/TEX]
==>[TEX]cos(2x+\frac{\Pi }{3}) = cos(x-\frac{\Pi }{3})[/TEX]
 
Z

zxpoompixz

Bài 2 : Nhóm thành cos2x rồi chia cho [TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]

Bài 3: Nhân vào bạn sẽ thấy kết quả của pt ngay ([TEX]{cos}^{2}x + {sin}^{2}x = 1[/TEX])

Bài 4: [TEX]sin2x=2sinxcosx[/TEX] rồi chia cho [TEX]{cos}^{2}x[/TEX] (nhớ xét trường hợp cosx = 0 nhá)

P/s: Bạn chịu khó đọc sách rồi nghiên cứu tí nhá :D mấy bài này cơ bản hok à..hok ai rãnh viết ra cho bạn chép vào đâu :D
 
N

nguvagioi

oh.oh.sao mây' bài này tôi chả hiểu j cả.ai đang học lớp 11 thì add njck chat toi .có j giảng bài dùm cái. : meoi.layvochocon93
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

2. [TEX]sin2x+2cos^2x+sinx-cosx-1=0[/TEX]

[TEX]<=>sin2x+cos2x+1+sinx-cosx-1=0[/TEX]

[TEX]<=>sin2x+cos2x=-sinx+cosx[/TEX]

[TEX]<=>\sqrt{2}sin(2x+\frac{\pi }{4})=\sqrt{2}sin(x-\frac{\pi }{4}[/TEX]

[TEX]<=>sin(2x+\frac{\pi }{4})=sin(x-\frac{\pi }{4}[/TEX]

3. [TEX]sinx(1-sinx)=cosx(cosx-1)[/TEX]

[TEX]<=>sinx-sin^2x=cos^2x-cosx[/TEX]

[TEX]<=>sinx+cosx=sin^2x+cos^2x[/TEX]

[TEX]<=>sinx+cosx=(sinx+cosx)^2-2sinx.cosx[/TEX]

dặt [TEX]sinx+cosx=t[/TEX]

đc pt[TEX]t=t^2-2(t^2-1)[/TEX]

[TEX]<=>t^2+t-2=0[/TEX]

4. [TEX]sin^2x+sin2x=3cos^2[/TEX]

[TEX]<=>sin2x=3cos^2x-sin^2x[/TEX]

[TEX]<=>sin2x=4cos^2x-1[/TEX]

[TEX]<=>sin2x=2cos2x+1[/TEX]

[TEX]<=.>sin2x-2cos2x=1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Z

zxpoompixz

Sai nhìu wá anh à :| :|:|:| !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Z

zxpoompixz

sai ở đâu vậy chỉ cho mình xem cái
chả bít sai chỗ nào cả

Vâng ! Mạn phép anh nhá :D

2.
latex.php


latex.php


sao dấu "-" đổi thành dấu "+"zạ ?



latex.php


Anh đặt chi nữa vậy ?

Câu 4 thì em nhìn nhầm ^^! Sr anh !
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

chỉ nhầm mỗi chỗ dấu trên thui nhưng vẫn đúng mà
còn câu dưới thì pahir đặt chứ k làm thế nào nữa chứ
 
T

torresthi874

mấy anh chị ơi. như em muốn bấn căn, mủ, phần làm cách nào ạ??anh chi pm giùm em di
 
Top Bottom