Phương trình lượng giác

N

newbie

Bài 1: Hạ bậc cos Mũ 2 x sau đó áp dụng sin mũ 2 anpha + cos mũ 2 an pha = 1 là ra
Bài 2: đặt cotx = t xong giải! đơn giản thôi ma! hi
 
C

camnhungle19

Em có 2 con phương trình như thế này nhờ các anh xem xét:
1, [TEX]4sin^2[/TEX]2x+[TEX]8cos^2[/TEX]x-8=0
2.[TEX]cot^2[/TEX]x-(1-[TEX]\sqrt{3}[/TEX])cotx+[TEX]\sqrt{3}[/TEX]=0

1, [TEX]\Leftrightarrow 16 sin ^2 xcos^2 x + 8. sin^2 x =0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 8 sin^2x( 2cos^2x +1) =0[/TEX]

làm típ nhé ;)

2, - ĐK: sin x khác 0

- đặt ẩn phụ t = cot x giải pt bậc 2 theo t
 
Top Bottom