Phương trình lượng giác

T

thienvan1991

[tex]cos^3x+2sinx-1-sin^2x=0[/tex]

[tex]cosx(1-sin^2x)-(1-sinx)^2=0[/tex]

[tex](sinx-1)[(sinx-1)+cosx(1+sinx)]=0[/tex]

[tex]sinx=1[/tex] (1) và [tex]sinx+sinx.cosx+cosx-1=0[/tex] (2)

riêng [tex]sinx+sinx.cosx+cosx-1=(sinx+cosx)-(sinx+cosx)^2+3cosx.sinx[/tex]

Đặt [tex]t=sinx+cosx[/tex] ta được:

(2) tương đương với:[tex] t+t^2+3.\frac{t^2-1}{2}=0[/tex] đến đây bạn tự tìm ra t rồi thay ngược lại để tìm sinx ,cosx và giải quyết nốt pt
 
Last edited by a moderator:
C

cattrang2601

thank bạn..... nhưng mà..... bạn giải nhầm đề rùi....
đề bài là cos^3x + 2sinx cơ mà.... bạn giải lại đi....!!!!
 
K

kimxakiem2507

Trời bạn ấy hướng giải thì hơi đúng nhưng trong quá trình giải đã sai sót quá nhiều ,có thể nói đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả bài toán,dẫn đến bài toán có kết quả quá sai.Các bạn nhìn kỹ mà xem,sẽ thấy ngay mà,từ hàng thứ 4 đã sai rồi!trước khi đánh giá bài làm hãy tự nghiên cứu cách làm đi các bạn nhé!
 
Last edited by a moderator:
T

thienvan1991

Trời bạn ấy hướng giải thì hơi đúng nhưng trong quá trình giải đã sai sót quá nhiều ,có thể nói đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả bài toán,dẫn đến bài toán có kết quả quá sai.Các bạn nhìn kỹ mà xem,sẽ thấy ngay mà,từ hàng thứ 4 đã sai rồi!trước khi đánh giá bài làm hãy tự nghiên cứu cách làm đi các bạn nhé!
uuhm sinx=1 chứ ko phải bằng 0 và nhầm 1 chỗ nữa .mình xin sửa lại,mong các bạn thông cảm mình hơi vội.
 
Top Bottom