Toán 11 Phương trình lượng giác + Tính chẵn lẻ của hàm số

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
22
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giải phương trình:
cos^3x + sin^3x + 1 = 2cos^2x

Xét tính chẵn lẻ của hàm số: y = f(x)= căn ( 2-sin^3x) - căn ( 2 + sin^3x)
1) [tex]pt\Leftrightarrow sin^3x+cos^3x=cos2x=cos^2x-sin^2x \\ \Leftrightarrow (sinx+cosx)(1-sinx.cosx)=(sinx+cosx)(cosx-sinx)[/tex]
Đã có nhân tử chung
2) TXĐ: $D=R$
Xét [tex]f(-x)=\sqrt{2-sin^3(-x)}-\sqrt{2+sin^3(-x)}=\sqrt{2+sin^3x}-\sqrt{2-sin^3x}=-f(x)[/tex]
Vậy hàm lẻ
 
  • Like
Reactions: Tam1902

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
22
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
1) [tex]pt\Leftrightarrow sin^3x+cos^3x=cos2x=cos^2x-sin^2x \\ \Leftrightarrow (sinx+cosx)(1-sinx.cosx)=(sinx+cosx)(cosx-sinx)[/tex]
Đã có nhân tử chung
2) TXĐ: $D=R$
Xét [tex]f(-x)=\sqrt{2-sin^3(-x)}-\sqrt{2+sin^3(-x)}=\sqrt{2+sin^3x}-\sqrt{2-sin^3x}=-f(x)[/tex]
Vậy hàm lẻ
cảm ơn nhé ><

1) [tex]pt\Leftrightarrow sin^3x+cos^3x=cos2x=cos^2x-sin^2x \\ \Leftrightarrow (sinx+cosx)(1-sinx.cosx)=(sinx+cosx)(cosx-sinx)[/tex]
Đã có nhân tử chung
2) TXĐ: $D=R$
Xét [tex]f(-x)=\sqrt{2-sin^3(-x)}-\sqrt{2+sin^3(-x)}=\sqrt{2+sin^3x}-\sqrt{2-sin^3x}=-f(x)[/tex]
Vậy hàm lẻ
ủa bạn
mà sao đề là cos^3x + sin^3x + 1 = 2cos^2x, số 1 và 2cos^2x đâu vậy bạn ?
Sao không xuất hiện trong bài ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom