3sin3x-cos9x=1+4sin^{3}3x
nguoiyeu198@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng mười 2017 229 58 61 23 Thừa Thiên Huế 8 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]3sin3x-cos9x=1+4sin^{3}3x[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]3sin3x-cos9x=1+4sin^{3}3x[/tex]
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 22 Du học sinh Foreign Trade University 8 Tháng chín 2018 #2 nguoiyeu198@gmail.com said: [tex]3sin3x-cos9x=1+4sin^{3}3x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=>3sin3x-4cos^3(3x)+3cos3x=1+4cos^3(3x) <=>3(sin3x+cos3x)=4((sin^3(3x)+cos^3(3x))+1 <=>3(sin3x+cos3x)=-4(sin3x+cos3x).sin3xcos3x+1 đặt t=sin3x+cos3x (-căn 2<=t<=căn2) rồi giải tiếp như bình thường Reactions: nguoiyeu198@gmail.com
nguoiyeu198@gmail.com said: [tex]3sin3x-cos9x=1+4sin^{3}3x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=>3sin3x-4cos^3(3x)+3cos3x=1+4cos^3(3x) <=>3(sin3x+cos3x)=4((sin^3(3x)+cos^3(3x))+1 <=>3(sin3x+cos3x)=-4(sin3x+cos3x).sin3xcos3x+1 đặt t=sin3x+cos3x (-căn 2<=t<=căn2) rồi giải tiếp như bình thường