Phương trình lượng giác - thầy Phương

L

loverhythmn007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

luonggiacthayphuong.jpg

Mọi người kiểm tra giùm mình xem chỗ biến đổi này có nhầm lẫn gì không vậy?
Cảm ơn mọi người
 
A

anhteuu

pt <=> 1+(sĩn +cox)^3 - 3sinxcosx(sinx+ cosx) = 3sinx.cosx.
sau do' dăt. t =sĩn +cosx=> sinx.cosx =( t^2 -1)/2{ dk: -can2 nho? hơn hoăc bằng căn 2}
tìm ra dược ẩn t => t= sinx +cosx = can 2.sin(x+ pi/4) => x
chuc' cac' ban may măn
 
Top Bottom