Toán 11 Phương trình lượng giác sơ đẳng

Lãng Tử Sầu

Banned
Banned
2 Tháng mười một 2017
122
57
21
Cần Thơ

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Giải các phương trình sau:
a/ [tex]\frac{3}{cosx}=3+2tan^{2}x[/tex]
b/[tex]\frac{3}{sinx}=5+cot^2x[/tex]
Nhớ làm ra kết quả giúp tớ. Thank nhiều ạ[/tex]
dạng bài tập khá cơ bản mình làm bài a) còn bài b tt bạn cố gắng suy nghĩ nha
a) dk cosx #0
pt (1) tương đương
[tex]2(tan^{2}x+1)+1=\frac{3}{cosx}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{2}{cos^{2}x}-\frac{3}{cosx}+1=0[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{1}{cosx}=1\Leftrightarrow cosx=1 \Leftrightarrow x=2k\pi[/tex] k thuộc Z
hoặc [tex]cosx=2 (loại )[/tex]
vậy ..................
 
  • Like
Reactions: Lãng Tử Sầu

Lãng Tử Sầu

Banned
Banned
2 Tháng mười một 2017
122
57
21
Cần Thơ
dạng bài tập khá cơ bản mình làm bài a) còn bài b tt bạn cố gắng suy nghĩ nha
a) dk cosx #0
pt (1) tương đương
[tex]2(tan^{2}x+1)+1=\frac{3}{cosx}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{2}{cos^{2}x}-\frac{3}{cosx}+1=0[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{1}{cosx}=1\Leftrightarrow cosx=1 \Leftrightarrow x=2k\pi[/tex] k thuộc Z
hoặc [tex]cosx=2 (loại )[/tex]
vậy ..................
oke. thank bạn
 
Top Bottom