Phương trình lượng giác siêu hay đây

C

consoinho_96

[(cosx+sinx)(2sin2x+1)+4cos2x]/[(cosx-sinx)(2sin2x+1)+2]=căn 3
Các bác giải giúp em nhé :D

lời giải này có gì thiếu xót mong bạn thông cảm
dk (cosx- sinx)( 2sin 2x+1)#-2
pt: \Leftrightarrow [tex](cosx+sinx)(4sinxcosx+1)+4cos2x=\sqrt{3}((cosx-sinx)(4cosxsinx+1)+2)[/tex]
\Leftrightarrow [tex](4sinxcosx+1)((1-\sqrt{3}) cosx+(1+\sqrt{3})sinx)+8cos^2x-4-2\sqrt{3}=0[/tex]
xét thấy cosx=0 k? phải là nghiệm phương trình
chia cả 2 vế cho [tex] cos^2x[/tex]
đến đây bạn làm tiếp
[tex] \frac{1}{cos^2x}= 1+tan^2x[/tex]
bạn thông cảm mỉnh làm c~g không chắc lắm
:khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47):
 
Top Bottom