Phương trình lượng giác nước Nga

T

tettrungthu17896

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là những pt lượng giác bên Nga đấy ai giải dược đây!!

1)[TEX]cos3x+sin(9x+2)=0[/TEX]

2)[TEX]\sqrt{6-sinx-7cos^2x}+sinx=0[/TEX]

3)[TEX]cos(\Pi \sqrt{x-4})cos(\Pi \sqrt{x})=1[/TEX]

4)[TEX]sin^4x+sin^4(\frac{x}{2}+\frac{\Pi }{8})+cos^4x=\frac{1}{2}sin^22x[/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

câu 1................................

[TEX]cos 3x = cos( \frac{\pi}{2} + 9x+2)[/TEX]



câu 2


[TEX]sin x = u \\ \sqrt{7u^2-u-1} = - u \\ u \leq 0 \\ 7u^2 -u - 1 = u^2 \\ u = \frac{1}{2} (L) \\ sin x = -\frac{1}{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
0

01697981687

câu4:sin^4x+sin^4(x/2+pi/8)+cos^4x=1/2.sin^2(2x)
<=>1-1/2.sin^2(2x)+sin^4(x/2+pi/8)=1/2.sin^2(2x)
<=>cos^2(2x)+sin^4(x/2+pi/8)=0
<=>cos2x=0 và sin(x/2+pi/8)=0
ok nhé
 
N

nhoka3

câu 4 nha
$sin^4x+sin^4(\frac{x}{2}+\frac{\pi}{8})+cos^4x= \frac{1}{2}sin^22x$
\Leftrightarrow $1-\frac{1}{2}sin^22x+sin^4(\frac{x}{2}+\frac{\pi}{8})=\frac{1}{2}sin^22x$
\Leftrightarrow $1-sin^22x+sin^4(\frac{x}{2}+\frac{\pi}{8})=0$
\Leftrightarrow $cos^22x+sin^4(\frac{x}{2}+\frac{\pi}{8})=0$
cái này =0 khi
$\left\{\begin{matrix}
cos^22x=0\\
sin^4(\frac{x}{2}+\frac{\pi}{8})
\end{matrix}\right.$
tới đây mấy bạn giải típ nha
hok pjk đúng sai sao mấy bạn coi hộ mình nha
 
X

xjteen_95

câu 1

\Leftrightarrow sin(9x+2) =-cos3x
\Leftrightarrow sin (9x+2)=cos(-3x)
\Leftrightarrow sin (9x+2)= sin(pi/2 +3x)
vậy là đã về pt đơn giản oy
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Bạn xjteen_95 nhầm ở chỗ
$-cos3x = cos(-3x)$ nhé
đúng là: $-cos3x = cos(\pi - 3x)$ nhé
 
Top Bottom