phuong trinh luong giac nua ne

X

xlovemathx

Không biết đề có gì ko nhỉ ?
[TEX]cos^{3}xcos2x-cos^{2}x=0[/TEX]
[TEX]<=>\frac{1+cos6x}{2}.(cos2x)-\frac{1+cos2x}{2}=0[/TEX]
[TEX]<=>(1+cos6x)cos2x-(1+cos2x)=0[/TEX]
[TEX]<=>cos6xcos2x-1=0[/TEX]
Đến đây sao nữa nhỉ ? Mọi người xem với !
 
D

duynhan1

Không biết đề có gì ko nhỉ ?
[TEX]cos^{3}xcos2x-cos^{2}x=0[/TEX]
[TEX]<=>\frac{1+cos6x}{2}.(cos2x)-\frac{1+cos2x}{2}=0[/TEX]
[TEX]<=>(1+cos6x)cos2x-(1+cos2x)=0[/TEX]
[TEX]<=>cos6xcos2x-1=0[/TEX]
Đến đây sao nữa nhỉ ? Mọi người xem với !

Do [TEX]cos\ 6x . cos\ 2x \le 1 \Rightarrow \left[ cos 6x=cos 2x =1 \\ cos 6x = cos 2x = -1[/TEX]

Gõ dấu \Leftrightarrow ra chứ đừng ghi <=> :D
 
B

belunkute_95

\Leftrightarrowcos6xcos2x-1=0
\Leftrightarrow8cosx+4cosx -2=0
\Leftrightarrow2[TEX]cos^2 4x[/TEX] +cos4x-3=0
\Leftrightarrowcos4x=1 hoac cos 4x=-3/2(loai)
\Leftrightarrowx=k[TEX]\frac {\pi}{2}[/TEX]
 
C

coccon25

Không biết đề có gì ko nhỉ ?
[TEX]cos^{3}xcos2x-cos^{2}x=0[/TEX]
[TEX]<=>\frac{1+cos6x}{2}.(cos2x)-\frac{1+cos2x}{2}=0[/TEX]
[TEX]<=>(1+cos6x)cos2x-(1+cos2x)=0[/TEX]
[TEX]<=>cos6xcos2x-1=0[/TEX]
Đến đây sao nữa nhỉ ? Mọi người xem với !

ua ban oi sao tu` buoc' 2 sao xuong buoc' 3 dc vay ban.dang' le~ minh phai quy dong chu dau the mat' mau duoc dau
 
Top Bottom