phương trình lượng giác mong các bạn giải gấp giùm nha

H

huludu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải :
1/[TEX]sin^3[/TEX](X-[TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX])=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]sinx
2/9sinx+6cosx-3sin2x+cos2x=8
3/cho phương trình
m(cosx +sinx)+1+[TEX]\frac{1}{2}[/TEX](tanx+cotx+[TEX]\frac{1}{sinx}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{cosx}[/TEX] )=0 . Xác định m để phương trình có nghiệm trong khoảng(0,[TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] )
 
L

love.rain36

Câu 2

[TEX]9sinx+6cosx-3sin2x+cos2x=8\\\Leftrightarrow9sinx+6cosx-6sinxcosx+2(1-sin^2x)-9=0\\\Leftrightarrow9(sinx-1)-6cosx(sinx-1)-2(sinx-1)(1+sinx)=0\\\Leftrightarrow(sinx-1)[9-6cosx-2(1+sinx)]=0\\(sinx-1)(-2sinx-6cox+7)=0[/TEX]
@};-
 
H

huytrandinh

câu 1: <=>(căn2. sin(x-pi/4))^3=4sinx(sin^2x+cos^2x)<=>
(sinx-cosx)^3=4sinx(sin^2x+cos^2x) đây là phương trình đẵng cấp theo sinx,cosx bạn xét từng trường hợp cosx=o cosx khác 0 là xong
câu 2: <=>9sinx+6cosx-6sinx.cosx=8-cos2x<=>6cosx(1-sinx)=2sin^2x-9sinx+7
<=>6cosx(1-sinx)=(2sinx-7)(sinx-1) đến đây là ra rồi nhỉ
câu 3:đặt điều kiện cosx khác 0 sinx khác 0 suy ra sin2x khác 0 biến đổi tương đương ta được m(cosx+sinx)+1+1/2(1/(sinx.cosx)+(sinx+cosx)/(sinx.cosx))=0
<=>2m(sinx+cosx)+(2sinx.cosx+sin^2+cos^2x)/(sinx.cosx)+(sinx+cosX)/(sinx.cosx)=0
<=>2m+(sinx+cosx)/(sinx.cosx) +1/(sinx.cosx)=0(do sinx+cosx=0 không thỏa yêu cầu bài)
<=>2m.sinx.cosx+sinx+cosx+1=0 đặt t=sinx+cosx do x nằm trong khỏang (0,pi/2)
=>t nằm trong khoảng (0,căn2] phân tích sinx.cosx theo t sử dụng tam thức bc65 hai lớp 10 để giải
 
N

nguyenbahiep1

câu 1

[TEX](sin x. \frac{\sqrt{2}}{2} - cosx. \frac{\sqrt{2}}{2})^3 = \sqrt{2}.sin x \\ ( sin x -cosx)^3 = 4sin x \\ sin^3 x - 3sin^2x.cosx + 3sinx.cos^2x - cos^3x - 4sin x = 0 \\ cosx \not=0 \\ tan^3x - 3tan^2x + 3tanx - 1 - 4tan x (1+tan^2x) = 0 \\ 3tan^3x + 3tan^2x + tan x + 1 = 0 \\ tan x = -1[/TEX]
 
L

love.rain36

Câu 1

[TEX]sin^3(x-pi/4)=\sqrt{2}\\\Leftrightarrow(sinx-cosx)^3=4sinx\\\Leftrightarrow(sinx-cosx)(1-2sinxcosx)=4sinx\\\Leftrightarrow-3sinx-cosx-2sin^2xcosx+2sinxcos^2x=0[/TEX]
 
G

gau_gau_gau_00

câu 3

m(cosx +sinx)+1+
latex.php
(tanx+cotx+
latex.php
+
latex.php
)=0
bạn tự đặt dk ngen
pt<=>m(cosx +sinx)=-1-
latex.php
(tanx+cotx+
latex.php
+
latex.php
)
=>(-1-
latex.php
(tanx+cotx+
latex.php
+
latex.php
))/(cos+sin)=m
=>(-1-(1/2)((cos+sin)/sincos +(sin+cos)/sincos))/(cos+sin)=m
đặt t=sin+cos ,-(căn 2)\leqt\leqcăn 2
=>pt theo ẩn t
tới đây bạn lập bảng biến thiên cho hs f(t)=0 theo dk đề bài
từ đây dễ dàng =>m cần tìm
t không bk lập bảng biến thiên trên máy tính nên bạn tự làm lấy nghen
:p;):)>-
 
Top Bottom