Phương trình lượng giác ... mình có chỗ muốn hỏi .

M

mkkpro199x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải pt sau :

equation.render


... chỗ đoạn này
equation.render
mình khử mẫu có bị mất nghiệm không? Hay phải quy đồng hết :confused:
 
N

nguyenbahiep1

Giải pt sau :

equation.render


... chỗ đoạn này
equation.render
mình khử mẫu có bị mất nghiệm không? Hay phải quy đồng hết :confused:


[TEX]sin x (1 -2sin^2x) + cos^2x(tan^2x -1) + 2sin^3x = 0 \\ sin x + cos^2x(tan^2x-1) = 0 \\ dk : cosx \not=0 \\ sinx + sin^2x - cos^2x = 0 \\ 2sin^2x +sin x -1 = 0 \\ sin x = -1 (L) \\ sin x = \frac{1}{2}[/TEX]

câu hỏi của bạn thật sự cũng hơi thừa 1 chút mình ví dụ nhé

rút gọn biểu thức học ở lớp 9

[TEX]A = \frac{x(x-1)}{x-1}[/TEX]

đương nhiên đáp án là A = x với dk x khác 1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom