1. 2cos2x + sinx= sin3x 2. sinx + 4cosx=2 + sin2x 3. sin3x + cos2x - sinx = 0
N nguyenlem1nh 29 Tháng chín 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. 2cos2x + sinx= sin3x 2. sinx + 4cosx=2 + sin2x 3. sin3x + cos2x - sinx = 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. 2cos2x + sinx= sin3x 2. sinx + 4cosx=2 + sin2x 3. sin3x + cos2x - sinx = 0
K kudoshizuka 29 Tháng chín 2015 #2 1. 2cos2x + sinx= sin3x \Leftrightarrow 4sin^2 (x) - 2 + sinx = 3sin^3(x) - 4sinx => giải pt bậc ba với sinx 2. sinx + 4cosx=2 + sin2x \Leftrightarrow (sinx - 2)- 2cosx( sinx- 2) =0 \Leftrightarrow (sinx - 2)(1- 2cosx) =0 \Rightarrow pt tích rồi 3. sin3x + cos2x - sinx = 0 tương tự câu 1..................................... Last edited by a moderator: 30 Tháng chín 2015
1. 2cos2x + sinx= sin3x \Leftrightarrow 4sin^2 (x) - 2 + sinx = 3sin^3(x) - 4sinx => giải pt bậc ba với sinx 2. sinx + 4cosx=2 + sin2x \Leftrightarrow (sinx - 2)- 2cosx( sinx- 2) =0 \Leftrightarrow (sinx - 2)(1- 2cosx) =0 \Rightarrow pt tích rồi 3. sin3x + cos2x - sinx = 0 tương tự câu 1.....................................
D dien0709 30 Tháng chín 2015 #3 Hạn chế đưa về pt bậc 3 phức tạp $ 2cos2x + sinx= sin3x\iff sin3x-sinx-2cos2x=0$ $\iff 2cos2xsinx-2cos2x=0$
Hạn chế đưa về pt bậc 3 phức tạp $ 2cos2x + sinx= sin3x\iff sin3x-sinx-2cos2x=0$ $\iff 2cos2xsinx-2cos2x=0$