Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
help.giải pt
[tex](sinx+\sqrt{3}cosx)sin3x=2[/tex]
[tex](sinx+\sqrt{3}cosx)sin3x=2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2sin(x+\frac{\Pi }{3}).sin3x=2\Leftrightarrow sin(x+\frac{\Pi }{3})sin3x=1\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} sin(x+\frac{\Pi }{3})=+-1 & \\ sin3x=+-1& \end{matrix}\right.[/tex] ...help.giảỉ pt:
[tex](sinx+\sqrt{3}cosx)sin3x=2[/tex]
Chị ơi cho em hỏi nếu em cho 2 biểu thức kia đều bằng -1 thì có đúng ko ạ?[tex]\Leftrightarrow 2sin(x+\frac{\Pi }{3}).sin3x=2\Leftrightarrow sin(x+\frac{\Pi }{3})sin3x=1\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} sin(x+\frac{\Pi }{3})=1 & \\ sin3x=1& \end{matrix}\right.[/tex] ...
được em ơiChị ơi cho em hỏi nếu em cho 2 biểu thức kia đều bằng -1 thì có đúng ko ạ?
Em cảm ơn
đúng nhé bạnChị ơi cho em hỏi nếu em cho 2 biểu thức kia đều bằng -1 thì có đúng ko ạ?
Em cảm ơn
cảm ơn 1 lần được rồi emVâng ạ, chị giỏi và nhiệt tình quá, cảm ơn chị
Chị ơi, em vẫn thắc mắc, chị thông cảm cho em nhécảm ơn 1 lần được rồi em
là chị sai mà ^^
giúp mình mấy bài này đc không tìm gtln gtnn :cảm ơn 1 lần được rồi em
là chị sai mà ^^
đương nhiên là trên bằng 1 thì dưới cũng bằng 1 rồiChị ơi, em vẫn thắc mắc, chị thông cảm cho em nhé
Bài chị vừa sửa ở trên, em nên hiểu rằng biểu thức trên và dưới đều bằng +-1 thoải mái, hay cần cặp điều kiện chặt chẽ là trên bằng 1 thì dưới bằng 1 và trên -1 thì dưới cũng phải -1 ạ?
giúp mình bài trên kia vớiđương nhiên là trên bằng 1 thì dưới cũng bằng 1 rồi
không sửa nữa đâu
mn tự hiểu
[tex]y=1-cos(2x+\frac{\Pi }{3})+2cos^{2}x+cos2x=1+\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x-\frac{1}{2}cos2x+1+cos2x+cos2x=\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x+\frac{1}{2}cos2x+cos2x+2=cos(2x-\frac{\Pi }{3})+cos2x+2=2cos(2x-\frac{\Pi }{6})cos\frac{-\Pi }{6}+2=\sqrt{3}cos(2x-\frac{\Pi }{6})+2[/tex]giúp mình mấy bài này đc không tìm gtln gtnn :
[tex]y=2sin^2(x+\Pi /6)+2cos^2x+cos2x[/tex]
wow bạn pro lượng giác quá nhỉ!!!![tex]y=1-cos(2x+\frac{\Pi }{3})+2cos^{2}x+cos2x=1+\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x-\frac{1}{2}cos2x+1+cos2x+cos2x=\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x+\frac{1}{2}cos2x+cos2x+2=cos(2x-\frac{\Pi }{3})+cos2x+2=2cos(2x-\frac{\Pi }{6})cos\frac{-\Pi }{6}+2=\sqrt{3}cos(2x-\frac{\Pi }{6})+2[/tex]
[tex]\rightarrow -\sqrt{3}+2\leq y\leq \sqrt{3}+2[/tex]
____
Bạn kiểm tra lại chỗ nào mình viết sai thì tự sửa luôn nhé