phương trình lượng giác khó!!!

T

tyn_nguyket

toán 11

3) $tan(4x+\frac{\Pi }{3})+cos(2x+\frac{\Pi }{4})=0$

3) [tex]tan(4x+\frac{\Pi }{3})+cos(2x+\frac{\Pi }{4})=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} 2x+\frac{\pi}{4} = \frac{\pi}{2}+k \pi \\ 4x +\frac{\pi}{3} = 2k\pi \end{array} \right.[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} 2x=\frac{\pi}{4} +k\pi \\ 4x =2k\pi - \frac{\pi}{3} \end{array} \right.[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} x=\frac{\pi}{8} + \frac{k\pi}{2} \\ x =\frac{k\pi}{2} - \frac{\pi}{12} \end{array} \right.[/tex]
 
Top Bottom