Phương trình lượng giác khó

T

tuonghuy333_2010

[laTEX] \\ \\ 3) sin^3x+cos^3x=2(sin x +cos x)-1 \\ \\ (sinx +cosx)(1-sinx.cosx)-2(sinx+cosx)+1=0 (3) \\ \\ t=sinx+cosx;ke`m-DK \\ \\ \rightarrow sinx.cosx=\frac{t^2-1}{2} \\ \\ (3) \rightarrow t(1-\frac{t^2-1}{2})-2t+1=0[/laTEX]
Tự giải tiếp nhé ^_6

[laTEX]1) \\ \\ sin^2x+4cos^2+ \sqrt{3}sinx + 4cos x +\frac{7}{4}=0 \\ \\ \leftrightarrow (sin^x +2 \times \frac{\sqr{3}}{2}sin x + \frac{3}{4})+4(cos^x +2\times \frac{1}{2}cosx + \frac{1}{4})+\frac{3}{4}) =0 \\ \\ \leftrightarrow (sinx+\frac{\sqrt{3}}{2})^2+4(cosx+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4} = 0 \\ \\ \leftrightarrow \begin{cases} sin x + \frac{\sqrt{3}}{2} = 0 \\ cos x +\frac{1}{2}=0 \end{cases} \\ \\ x=............[/laTEX]
xong nhé bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom