giải phương trình 1 , sin2x-cos2x=3sinx+cosx-2 các bạn cố giải dum mình cảm ơn nhiu nhiu nha:)
D dong_xinh_gai 19 Tháng chín 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình 1 , sin2x-cos2x=3sinx+cosx-2 các bạn cố giải dum mình cảm ơn nhiu nhiu nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình 1 , sin2x-cos2x=3sinx+cosx-2 các bạn cố giải dum mình cảm ơn nhiu nhiu nha
T trang_dh 19 Tháng chín 2013 #2 PT \Leftrightarrow [TEX]2sinxcosx - 1 + 2sin^2x - 3sinx - cosx + 2 =0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]2sinxcosx- cosx + 2sin^2x - 3sinx +1=0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]cos x ( 2sin x -1) + ( 2sin x -1)(sin x -1) =0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (2sin x -1)( cos x+sin x -1 )=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{sinx=\frac{1}{2}}\\{\sqrt{2}sin(x+\frac{\pi}{4})=1} [/TEX] đến đây bạn giải tiếp
PT \Leftrightarrow [TEX]2sinxcosx - 1 + 2sin^2x - 3sinx - cosx + 2 =0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]2sinxcosx- cosx + 2sin^2x - 3sinx +1=0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]cos x ( 2sin x -1) + ( 2sin x -1)(sin x -1) =0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (2sin x -1)( cos x+sin x -1 )=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{sinx=\frac{1}{2}}\\{\sqrt{2}sin(x+\frac{\pi}{4})=1} [/TEX] đến đây bạn giải tiếp
1 123tuananh 21 Tháng chín 2013 #3 dong_xinh_gai said: giải phương trình 1 , sin2x-cos2x=3sinx+cosx-2 các bạn cố giải dum mình cảm ơn nhiu nhiu nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (1)<=>2sinxcosx-[TEX](cos^2(x)-sin^2(x))[/TEX]=3sinx+cosx-2 (2) sau đó đặt tanx=t thì sinx=[TEX]\frac{2t}{1+t^2}[/TEX] cosx=[TEX]\frac{1-t^2}{1+t^2}[/TEX] thay vào 2 giải phương trình ẩn t sau đó tìm nghiêm tanx=t là ok chúc bạn học tốt nhớ cảm ơn minh nhé
dong_xinh_gai said: giải phương trình 1 , sin2x-cos2x=3sinx+cosx-2 các bạn cố giải dum mình cảm ơn nhiu nhiu nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (1)<=>2sinxcosx-[TEX](cos^2(x)-sin^2(x))[/TEX]=3sinx+cosx-2 (2) sau đó đặt tanx=t thì sinx=[TEX]\frac{2t}{1+t^2}[/TEX] cosx=[TEX]\frac{1-t^2}{1+t^2}[/TEX] thay vào 2 giải phương trình ẩn t sau đó tìm nghiêm tanx=t là ok chúc bạn học tốt nhớ cảm ơn minh nhé