phương trình lương giác khó

C

conga222222

$\eqalign{
& 3{\cos ^2}x + 2{\sin ^2}x = 3\cos x + 2\sin x \cr
& D = R \cr
& \leftrightarrow {\cos ^2}x + 2 - 3\cos x - 2\sin x = 0 \cr
& \leftrightarrow {\cos ^2}x - \cos x - 2\left( {\sin x + \cos x - 1} \right) = 0 \cr
& \leftrightarrow \cos x\left( {\sin x + \cos x - 1} \right) - 2\left( {\sin x + \cos x - 1} \right) - \sin x\cos x = 0 \cr
& \leftrightarrow \left( {\sin x + \cos x - 1} \right)\left( {\cos x - 2} \right) + \frac{{1 - {{\left( {\sin x + \cos x} \right)}^2}}}{2} = 0 \cr} $

đến đây thì nhìn thấy nhân tử chung là $\left( {\sin x + \cos x - 1} \right)$ rồi chứ em ?
 
Top Bottom