Phương trình lượng giác khó

0

01697981687

cos^2x+cosx+sin^3x=0
<=>cosx(cosx+1)+sinx(1-cosx)(1+cosx)=0
<=>(1+cosx)(cosx+sinx-sinxcosx)=0
ok nhé
 
S

sky_fly_s2

mình không hiểu đầu bài bạn lắm!


$1.cos^2 x+cos x+sin^3 x=0$
$\Leftrightarrow cos x.(cosx+1)+sinx.(1+cosx).(1-cosx)=0$
$\Leftrightarrow (cosx+1)(cosx+sinx-sinx.cosx)=0$
Tới đây dễ rồi nhé
với pt $cosx+sinx-sinx.cosx=0$
ta đặt
$sinx+cosx=t \Rightarrow sinx.cosx=\frac{t^2-1}{2}$ nhé.tới đây giải pt ẩn $t$
*với hệ pt ở bài 2 thì ban đặt $a-b=x$ và $a.b=y$ sau đó giải hệ nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom