phương trình lượng giác khó

L

linkinpark_lp

Chứng minha. $\frac{cos^2x-sin^2x}{cot^2x-tan^2x}$=sin^2x*cos^2x
b. 2Cos^4x - Sin^4 x +Sin^2xCos^2x + 3Sin^2 x
xin cảm ơn

Câu 1:
Biến đổi VT ta có:
[TEX]\frac{{c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}x - {{\sin }^2}x}}{{\cot {g^2}x - {{\tan }^2}x}} = \frac{{c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}x - {{\sin }^2}x}}{{\frac{{c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}x}}{{{{\sin }^2}x}} - \frac{{{{\sin }^2}x}}{{c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}x}}}} = \frac{{c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}x - {{\sin }^2}x}}{{\frac{{c{\rm{o}}{{\rm{s}}^4} - {{\sin }^4}}}{{{{\sin }^2}x.c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}x}}}} = \frac{{(c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}x - {{\sin }^2}x).{{\sin }^2}x.c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}x}}{{(c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}x - {{\sin }^2}x).(c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}x + {{\sin }^2}x)}} = VP\[/TEX]
Câu 2: yêu cầu đề là gì bạn?
 
Top Bottom