1. 2. Mong được mọi người giúp đỡ, thanks!
A adquang 19 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. 2. Mong được mọi người giúp đỡ, thanks!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. 2. Mong được mọi người giúp đỡ, thanks!
H hoi_a5_1995 19 Tháng năm 2012 #2 $ sin( 2.\frac{2x + 1}{x - 1}) + \sqrt{2}sin( \frac{2x+1}{x - 1} - \frac{\pi}{4}) = 1 $ $ <=>2 sin\frac{2x+1}{x - 1} cos\frac{2x+1}{x - 1} + sin\frac{2x +1}{x - 1}- cos\frac{2x +1}{x - 1} = 1 $ đăt t = $ sin\frac{2x +1}{x - 1}- cos\frac{2x +1}{x - 1} $ $ <=> t^2 + t - 2 = 0 $ Bài 2 tương tự cũng đưa về dạng đặt ẩn phụ rồi bấm máy Last edited by a moderator: 19 Tháng năm 2012
$ sin( 2.\frac{2x + 1}{x - 1}) + \sqrt{2}sin( \frac{2x+1}{x - 1} - \frac{\pi}{4}) = 1 $ $ <=>2 sin\frac{2x+1}{x - 1} cos\frac{2x+1}{x - 1} + sin\frac{2x +1}{x - 1}- cos\frac{2x +1}{x - 1} = 1 $ đăt t = $ sin\frac{2x +1}{x - 1}- cos\frac{2x +1}{x - 1} $ $ <=> t^2 + t - 2 = 0 $ Bài 2 tương tự cũng đưa về dạng đặt ẩn phụ rồi bấm máy
A adquang 19 Tháng năm 2012 #3 hoi_a5_1995 said: $ sin( 2.\frac{2x + 1}{x - 1}) + \sqrt{2}sin( \frac{2x+1}{x - 1} - \frac{\pi}{4}) = 1 $ $ <=>2 sin\frac{2x+1}{x - 1} cos\frac{2x+1}{x - 1} + sin\frac{2x +1}{x - 1}- cos\frac{2x +1}{x - 1} = 1 $ đăt t = $ sin\frac{2x +1}{x - 1}- cos\frac{2x +1}{x - 1} $ $ <=> t^2 + t - 2 = 0 $ Bài 2 tương tự cũng đưa về dạng đặt ẩn phụ rồi bấm máy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài 2 có tuơng tự đâu bạn ui, khác mà $ <=> t^2 + t - 2 = 0 $ Phải là $ <=> t^2 - t= 0 $ chứ . Last edited by a moderator: 19 Tháng năm 2012
hoi_a5_1995 said: $ sin( 2.\frac{2x + 1}{x - 1}) + \sqrt{2}sin( \frac{2x+1}{x - 1} - \frac{\pi}{4}) = 1 $ $ <=>2 sin\frac{2x+1}{x - 1} cos\frac{2x+1}{x - 1} + sin\frac{2x +1}{x - 1}- cos\frac{2x +1}{x - 1} = 1 $ đăt t = $ sin\frac{2x +1}{x - 1}- cos\frac{2x +1}{x - 1} $ $ <=> t^2 + t - 2 = 0 $ Bài 2 tương tự cũng đưa về dạng đặt ẩn phụ rồi bấm máy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài 2 có tuơng tự đâu bạn ui, khác mà $ <=> t^2 + t - 2 = 0 $ Phải là $ <=> t^2 - t= 0 $ chứ .
M misstotnghiep 19 Tháng năm 2012 #4 [TEX]1 + cot^2x = \frac{1}{sin^2x}[/TEX] [TEX]VT = \frac{2(1+ cosx)}{sin^2x} = \frac{2(1+cosx)}{(1+cosx)(1+cosx)}[/TEX] điều kiện sinx khác 0 và sinx khác - cosx sinx khác 0 --> cosx khác +_1 --> [TEX] \frac{2}{1-cosx} =\frac{sinx-1}{cosx+sinx)}[/TEX] --> [TEX] (sinx+ cosx) + 1+ 2sinxcosx = 0[/TEX] [TEX] (sinx+cosx) (sinx+cosx+1 )= 0[/TEX]
[TEX]1 + cot^2x = \frac{1}{sin^2x}[/TEX] [TEX]VT = \frac{2(1+ cosx)}{sin^2x} = \frac{2(1+cosx)}{(1+cosx)(1+cosx)}[/TEX] điều kiện sinx khác 0 và sinx khác - cosx sinx khác 0 --> cosx khác +_1 --> [TEX] \frac{2}{1-cosx} =\frac{sinx-1}{cosx+sinx)}[/TEX] --> [TEX] (sinx+ cosx) + 1+ 2sinxcosx = 0[/TEX] [TEX] (sinx+cosx) (sinx+cosx+1 )= 0[/TEX]