Phương trình lượng giác khó!!!!!!!!!!!

C

comelygirl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

PHƯƠNG TRÌNH LƯỢNG GIÁC CHỨA THAM SỐ
Bài 1: Cho phương trình
Giải phương trình (1) khi k = 0 và k = 4
thêm đề hộ mình cái.
Bài 2: Tìm m để phươgn trình msinx + (m + 1)cosx + 1 = 0 có hai nghiệm cách nhau (/2 và thuộc [0 ; 2(]
Bài 3: Cho phương trình

a) Giải phương trình với
b) Tìm α để phương trình có nghiệm
Bài 4: Tìm m để mọi nghiệm của phương trình sinx + mcosx = 1 cũng là nghiệm của phương trình msinx + cosx = m2
Bài 5: Giải và biện luận theo m phương trình

Bài 6: Tìm m để phương trình 2sin2x – sinx.cosx – cos2x = m có nghiệm; giải phương trình khi m = -1 .
Bài 7: Tìm m để phương trình sau có nghiệm

Bài 8: Cho phương trình :
a) Giải phương trình khi a = 0
b) Giải và biện luận phương trình theo tham số a
Bài 9: Cho phương trình

a) Giải phương trình khi a = -2
b) Tìm a để phương trình vô nghiệm.
Bài 10: Cho phương trình:
a) Giải phương trình khi m = 4
b) Tìm m để phương trình có nghiệm
Bài 11: Giải phương trình khi ; tìm k để phương trình có nghiệm.
Bài 12: Tìm m để phương trình: cos2x + sin2x + mcosx + 1 = 0 có nghiệm.
Bài 13: Tìm m để phương trình sau vô nghiệm.

Bài 14: Giải và biện luận phương trình sau theo tham số m
sin4x + cos4x + sin2x + m = 0
Bài 15: Tìm a để phương trình sin6x + cos6x = a(sin4x + cos4x) có nghiệm. Giải phương trình khi a = 5/6.

Bài 16.Giải phương trình sin6x + cos6x = asin2x khi a = 1; tìm a để phương trình có nghiệm.
Bài 17: Cho phương trình : 4cos5x.sinx – 4sin5x.cosx = sin24x + m
a) Biết x = ( là một nghiệm, hãy phương trình.
b) Biết x = -(/8 là một nghiệm, hãy tìm các nghiệm thoả mãn x4 – 3x2 + 2 < 0
Bài 18: Giải và biện luận phương trình theo m
Bài 19: Giải phương trình khi m = 0; tìm m để phương trình có nghiệm.
Bài 20: Tìm m để phương trình có nghiệm
Bài 21: Giải và biện luận theo m phương trình:
Bài 22: Biện luận theo m số nghiệm của phương trình
4m(sin6x + cos6x - 1) = 3sin6x
HD: Đặt sin2x = t sau đó khảo sát hàm số trên đoạn [-1 ; 1]
Bài 23: Tìm m để phương trình sau có nhiều hơn một nghiệm trong khoảng
(0 ; (/2):
Bài 24: Tìm m để phương trình cos2x – (2m + 1)cosx + m + 1 = 0 có nghiệm thuộc khoảng
Bài 25: Tìm m để phương trình có đúng hai nghiệm thoả mãn điều kiện:
Bài 26: Chứng minh rằng với mọi a, b, c cho trước phương trình
a.cos3x + b.cos2x + c.cosx + sinx = 0 luôn có nghiệm trong [0 ; 2(]
Bài 27: Cho phương trình : 2cos2x + sin2x.cosx + sinx.cos2x = m(sinx + cosx)
a) Giải phương trình khi m = 2
b) Tìm m để phương trình có ít nhất một nghiệm thuộc [0 ; (/2]
Bài 28: Tìm m để phương trình sau có nghiệm thuộc [0 ; (/2]
m(sinx + cosx + 1) = 1 + 2 sinx.cosx
Bài 29: Tìm m để phương trình sau có đúng hai nghiệm thuộc [0 ; 3(/4]
sin2x + m = sinx + 2m.cosx
Bài 30: Tìm m để phương trình sau có đúng hai nghiệm thuộc [0 ; (]
(2sinx – 1)(2cos2x + 2sinx + m) = 3 – 4cos2x



Mọi người giải hộ mình nha!!
Thanks nhiều:D
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Bài 2 thì chẳng hiểu đề thế nào??
Bài 6: Tìm m để phương trình 2sin2x – sinx.cosx – cos2x = m có nghiệm; giải phương trình khi m = -1 .
Câu giải với m =-1 thì dễ rồi nhé.tớ làm câu tham số thôi
[TEX]2sin2x-sinxcosx-cos2x=m[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]3sin2x-2cos2x=2m[/TEX]
PT có nghiệm \Leftrightarrow [TEX]3^2+2^2\geq 4m^2[/TEX]\Rightarrow giải ngon
Bài 12: Tìm m để phương trình: cos2x + sin2x + mcosx + 1 = 0 có nghiệm.
PT\Leftrightarrow[TEX]cosx(2cosx+2sinx+m)=0[/TEX]
Biến đổi thế này thì chẳng cần tới m,bởi PT lúc nào chẳng có nghiệm.:))
Mấy bài dưới đọc chả hiểu gì luôn,đề nghị bạn sửa lại đề. Mà cho mình hỏi bài này thầy cô giao cho chương trình 11 àk,sao có cả câu khảo sát hàm số trên đoạn kìa,cái này chắc phải dùng thêm kiến thức 12 chứ nhỉ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom