phương trình lương giác khó cần pro chỉ giúp ???

N

nguyenbahiep1

b/cos^2(x-30độ)+sin^2(x-30độ)=sin(x+60độ)
c/sin^4x-sin^4(x+bi/2)=4sinx/2.cosx/2.cosx
cho mình hỏi sin(x+24độ)=sin(x+2bi/15)???


câu b

[laTEX]sin(x + 60^0) = 1 \\ \\ x + \frac{\pi}{3} = \frac{\pi}{2} + k2\pi \Rightarrow x = ?[/laTEX]


câu c

[laTEX]sin^4x - cos^4x = sin2x \\ \\ cos2x = sin2x \Rightarrow tan2x = 1 \\ \\ \Rightarrow 2x = \frac{\pi}{4} + k\pi \Rightarrow x = ?[/laTEX]


[laTEX]sin(x+ 24^o) = sin( x + \frac{2\pi}{15}) [/laTEX]
 
Top Bottom