Phương trình lượng giác "hơi" khó

M

magicstar_xstyle

G

girlbuon10594

Chép lại đề,để đề thế này khó nhìn quá:(
1.[TEX]tanx+tan2x-1=0[/TEX]
Câu 2 vs câu 3 chép đè lộn xộn hết cả lên thế,post lại đề đi:)
 
G

girlbuon10594

Câu 1: Phương trình \Leftrightarrow[/TEX]\frac{sinx}{cosx}+\frac{sin2x}{cos2x}-1=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sinxcos2x+cosxsin2x-cosxcos2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin3x-cosxcos2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin3x-\frac{1}{2}(cos3x+cosx)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2sin3x-cos3x-cosx=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{5}(\frac{2}{\sqrt{5}}sin3x-\frac{1}{\sqrt{5}}cos3x)-cosx=0[/TEX]
 
N

nhocngo976

Anh em giải thử mấy bài hôm nọ Dung teacher em cho nha :

1, tanx + tan2x - 1 = 0
2, sin^2 + siny^2 = sinx.siny + sinx + siny -1
3, tg^4x + tag^4y + 2cotg^2x.cotag^2y = 3 + sin^2(x+y)


(Bạn nào giải được cho 2 cái kẹo dừa ) !!! ;) ;);):cool

câu1, đk....

đặt tanx =t \Rightarrowtan2x =2t/(1-t^2)

\Rightarrowpt bậc 2 đối với t (có j k hỉu thì nhắn mình nha)

cau2, 3 bạn viết đề hok hỉu j hết à
 
Top Bottom