Phương trình lượng giác hay!

T

tuyn

1) [TEX]PT \Leftrightarrow cos8x+3cos4x+3cos2x=2cosx(cos9x+3cosx)-\frac{1}{2} \\ \Leftrightarrow 3cos4x+3cos2x=cos10x+6cos^2x-\frac{1}{2} \\ \Leftrightarrow 6cos4x+6cos2x=2cos10x+6(cos4x+1)-1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

giathi95

Làm như thế kia thì tớ cũng làm được cần gì phải nhờ..................................
anh em giúp với
 
C

cosset

to thu nha

(1)\Leftrightarrowcos8x+6cos3x*cosx=8cosx*[TEX]cos3x^3[/TEX]-1/2
\Leftrightarrowcos8x+1/2-2cosx*(4[TEX]cos3x^3[/TEX]-3cos3x)=0
\Leftrightarrowcos8x+1/2-2cosx*cos9x=0
\Leftrightarrow1/2-cos10x=0
lam tiep di nhe@-)
 
Top Bottom