phương trình lương giác hay đây

N

nguyenbahiep1

giải phương trình
1, 24sinx((cos2x)^3)=13sin3x-3sin5x

[laTEX]24sinx.cos^32x = 10sin3x + 3(sin3x-sin5x) \\ \\ 24.sinx.cos^32x = 10(3sinx -4sin^3x) - 6cos4x.sinx \\ \\ TH_1: sinx = 0 \\ \\ TH_2: 12cos^32x = 5(3-4sin^2x) -3cos4x \\ \\ 12cos^32x = 15-10(1-cos2x) -3(2cos^22x-1) \\ \\ cos2x = t \\ \\ (t-1)(6t^2+9t+4) = 0 \\ \\ t = 1 \Rightarrow cos2x = 1[/laTEX]
 
L

l4l4l42002

giup dùm

2.[tex]10^-5[/tex].x-(X+Y).[tex]10^-6[/tex] = y.[tex]10^-5[/tex]


spa**************ddddddasdas*******dđ
 
L

l4l4l42002

2.[tex]10^5[/tex].x-(X+Y).[tex]10^6[/tex] = y.[tex]10^5[/tex]


spa**************ddddddasdas*******đđâsd
 
N

nguyentrantien

2, [tex] sin^2x(1+sin^2x)=cosx(1+cosx)[/tex]
[tex] \Leftrightarrow (1-cosx)(1+cosx)(1+sin^2x)-cosx(1+cosx)=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow (1+cosx)(1+sin^2x-2cosx-cosx.sin^2x)=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow (1+cosx)(cos^3x-cos^2x-3cos+2)=0[/tex]
đến đây dễ rồi nhá
 
Top Bottom