Phương trình lượng giác, giải mãi không ra. Hix

T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 2.
Biến đổi phương trình thành
$$\cos2x+ \sqrt{3}sin2x - 3(\ sinx +\sqrt{3} \ cosx) + 2 = 0 $$
$$\Leftrightarrow \ cos(x - \dfrac{\pi}{3})-3\ cos(x - \frac{\pi}{6})+2 = 0$$
Đến đây bạn đặt $t = x - \dfrac{\pi}{6}$ là xong nhé
 
N

nguyenbahiep1

a)
[TEX]2\sqrt 2.sin(x - \frac{\pi }{12})cosx = 1 \\ sin(-\frac{\pi }{12}) + sin(2x -\frac{\pi }{12}) = \frac{1}{\sqrt{2}}\\ sin(2x -\frac{\pi }{12}) = sin(\frac{\pi}{4}) + sin(\frac{\pi }{12}) \\ sin(2x -\frac{\pi }{12}) = 2.sin(\frac{\pi}{6}).sin(\frac{\pi}{12}) \\ sin(2x -\frac{\pi }{12}) = sin(\frac{\pi}{12}) [/TEX]
 
Top Bottom